MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

Nữ trạm trưởng hết lòng vì người bệnh
Hơn 30 năm công tác, bác sĩ Nguyễn Phi Vân - Trưởng Trạm Y tế xã Cam Thành Nam (TP. Cam Ranh) luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, hết lòng vì người bệnh.
Nghị lực chàng trai Khánh Sơn
Dù đôi chân không lành lặn, nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, anh Nguyễn Văn Cường - kỹ thuật viên xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn đã vượt qua mọi khó khăn để trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Anh đã mang đến niềm vui cho mọi người, lan tỏa yêu thương và nghị lực sống mạnh mẽ.
Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Dân vận (15/10/1930 - 15/10/2022): Nâng cao hiệu quả công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng công tác dân vận: “...Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”(1). Công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.
Kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2022) Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng trong thời kỳ mới
“Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, câu ca dao Việt Nam đã đi vào lòng người lâu nay. Con cháu trong gia đình kính trọng, chăm sóc cha mẹ, đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục, đồng nghĩa với chăm sóc người cao tuổi. Đó là nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Sư đoàn 377: Khắc ghi lời Bác dạy trong công tác dân vận
Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, công tác dân vận của Sư đoàn 377 đã được triển khai rộng khắp, đạt hiệu quả, góp phần củng cố, xây dựng “thế trận lòng dân”...
Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022): Chăm lo công nhân lao động, viên chức của Công đoàn theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Nhớ về Bác Hồ, chúng ta cùng nhau suy ngẫm lại những lời dạy của Người đối với giai cấp công nhân và lao động, viên chức...
Giữ gìn đạo đức người làm báo
Kể từ ngày ra đời, báo chí cách mạng Việt Nam có sự vươn lên và phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của đất nước. Trải qua chặng đường lịch sử 97 năm, chúng ta tự hào có một nền báo chí cách mạng được xây đắp nên bởi những người làm nghề chính trực, đầy trách nhiệm và tinh thần cống hiến. Họ hằng ngày, hằng giờ âm thầm dấn thân với nghề, vì đất nước, vì nhân dân, vì lẽ phải, góp phần xây dựng một nền báo chí vì con người và tôn trọng con người.
Kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6/1950 - 1/6/2022) Tấm lòng của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng
Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam. Trong cuộc đời làm cách mạng, Người đã “quên mình…” để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam. Trong đó, thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành cho tình thương yêu vô hạn.
Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Nha Trang: Tổ chức học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 18-5, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Nha Trang tổ chức học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và dâng hương Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bộ đội công binh làm theo lời Bác
Thời gian qua, Đại đội Công binh 19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và các phong trào thi đua, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Tư tưởng Hồ Chí Minh - Tứ đức của người cách mạng
Nghiên cứu sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, có thể thấy Người đã dành nhiều tâm huyết để khẳng định “cần, kiệm, liêm, chính” là yêu cầu nhất thiết phải có, là “tứ đức” cơ bản làm nên cái gốc của người cách mạng. Từ những khái niệm xưa về phẩm chất của đạo đức truyền thống phương Đông, Người đã chọn lọc và tiếp biến với những yêu cầu, nội dung mới vô cùng cụ thể và dễ hiểu.
Từ bài học tự lực, tự cường của Bác Hồ…
Cách đây 75 năm, trong thư gửi đồng bào tản cư, ngày 17-2-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết; “Tôi và Chính phủ không giờ phút nào không lo lắng đến các đồng bào. Bây giờ đang cực khổ, thì chúng ta vui chịu với nhau. Đến ngày kháng chiến thắng lợi, độc lập thành công, chúng ta sẽ cùng nhau vui sướng, con cháu Lạc Hồng, bao giờ cũng quật cường, không bao giờ sợ khổ”…
Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo gương Bác
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đòi hỏi mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phải nêu cao ý thức, trách nhiệm tự giác trên cả ba nội dung: học Bác, làm theo Bác và nêu gương.
Thể chế dân chủ và pháp quyền nhân nghĩa trong buổi đầu khởi dựng Nhà nước cách mạng Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh
Vào lúc nhiều nơi trên thế giới vẫn bị bao phủ bởi chính trị cường quyền của chế độ phong kiến chuyên chế, thực dân bạo ngược hay cộng hòa tư sản thì Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giương cao ngọn cờ dân chủ và pháp quyền nhân nghĩa. Nhà nước cách mạng Việt Nam do Người sáng lập thể hiện đầy đủ diên cách và cốt cách của một thể chế dân chủ hiện đại, dựa trên nguyên tắc pháp quyền, có sức hấp dẫn đối với nhân dân...
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa có bài viết quan trọng về “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động lập pháp, góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch Quốc hội.
Học và làm theo tư tưởng, phong cách “nêu gương” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 18/5/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 01-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ta nhấn mạnh, để việc thực hiện Chỉ thị số 05 thời gian tới đạt hiệu quả thiết thực, cần phải quán triệt, tập trung làm tốt ba nội dung: Học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên. Học Bác cách “nêu gương” là làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người ngày càng thấm sâu, lan tỏa vào đời sống; trở thành cốt cách, tác phong của mỗi cán bộ, đảng viên.
Thế hệ trẻ noi theo gương Bác
Giai đoạn 2016 - 2021, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) đã được triển khai hiệu quả. Qua việc học đi đôi với làm theo, các cấp bộ đoàn đã cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc thiết thực.
Vững bước trên con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn - độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội
Với tấm lòng yêu nước nồng nàn, trí tuệ và tầm nhìn thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm đến với chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tìm thấy ánh sáng chân lý thời đại để giải phóng và phát triển dân tộc Việt Nam.
Báo chí – “Vũ khí” tư tưởng sắc bén của các nhà cách mạng
Tiếp cận ở chức năng tư tưởng của báo chí cho thấy, báo chí là phương tiện làm công tác tư tưởng rất lợi hại. Thông tin báo chí tác động vào tư tưởng, tình cảm của quần chúng, từ đó làm thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của công chúng. Chính vì vậy, các nhà cách mạng, nhà hoạt động chính trị đều nắm lấy báo chí để làm vũ khí tư tưởng.
Nguyễn Ái Quốc và sự ra đời của báo chí cách mạng Việt Nam
Đầu những năm 20 của thế kỷ XX, lịch sử nhân loại chứng kiến một sự kiện có tính bước ngoặt đối với sự phát triển của thế giới: Thắng lợi vang dội của cách mạng Tháng Mười Nga mở ra thời đại mới: Thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.891.554