MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA CHI BỘ VÀ Ý THỨC TỰ GIÁC CỦA ĐẢNG VIÊN THỰC HIỆN TỐT QUY ĐỊNH 37-QĐ/TW VỀ 19 ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM
Ngày 25 tháng 10 năm 2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) thay thế cho Quy định 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về 19 Điều đảng viên không được làm; trong đó có những điểm mới cần được quan tâm chú trọng như:
Đừng bỏ lỡ cơ hội
“5K + vắc xin” là thông điệp được Chính phủ nhiều lần nhấn mạnh trong thời gian qua, coi đây là vũ khí tối thượng để đẩy lùi dịch bệnh. 5K thì ai cũng thực hiện được, còn vắc xin thì Chính phủ vẫn đang tìm mọi cách để tiếp cận với nguồn cung cấp, dù rất khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh và diễn biến phức tạp, chỉ có đẩy mạnh tiêm vắc xin, phủ kín vắc xin mới có thể sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
Linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch
Từ ngày 25-8, Nha Trang và Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới. Khác với những lần trước, người dân tiếp nhận thông tin lần này với tâm thế cảm thông và yên tâm. Yên tâm bởi tất cả đều nhận thấy chính quyền các cấp đã có những biện pháp linh động trong công  tác phòng, chống dịch, tùy thuộc vào thực tế của địa phương.
Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”
Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường.
PHÁT HUY SỨC MẠNH CỦA NHÂN DÂN CHỦ ĐỘNG CHỐNG DỊCH ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT
Tình hình lây nhiễm dịch bệnh Covid - 19 (dịch bệnh) trong cộng đồng ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường mà tâm dịch là 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Cả nước đang vì Bắc Giang và Bắc Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh cũng đang cố gắng, nỗ lực cao nhất có thể để dập dịch làm an dân và phát triển kinh tế...
Niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri đối với Đại biễu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Nhân dân cả nước với niềm tin mãnh liệt đang hướng về ngày hội của toàn dân, ngày 23/5/2021 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công rực rỡ....
CHỌN ĐÚNG, BẦU ĐỦ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CỬ TRI
Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đến gần. Đó là ngày 23/5 (chủ nhật) – ngày hội toàn dân thể hiện ý chí, nguyện vọng của mình đối đất nước; mỗi cử tri nêu cao tinh thần trách nhiệm, chọn đúng người, bầu đủ số lượng theo quy định của Nhà nước ở từng điểm bỏ phiếu theo đơn vị bầu cử.
Làm thế nào để phòng, chống thông tin xấu độc ở địa bàn dân cư kịp thời, có hiệu quả
Các thế lực thù địch, bọn phản động, kẻ xấu luôn tìm mọi cách đẩy mạnh tuyên truyền những thông tin xấu độc để phá hoại, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Mục đích của chúng là làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ, nghi ngờ trong nội bộ, gây hoang mang trong Nhân dân...
Khắc phục triệt để bệnh "lười" học lý luận
Để xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Bác, bản thân mỗi thanh niên cần ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ; có lối sống giản dị... đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay cần trang bị nền tảng lý luận vững chắc cùng những tri thức khoa học mới, khắc phục triệt để bệnh "lười" học lý luận.
Dân thụ hưởng là động lực
Phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” là sự kế thừa sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, là sự nghiệp của dân, do dân và vì dân. Bác Hồ cũng từng chỉ ra rắng: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".
Niềm tin và sự kỳ vọng vào đấu tranh phòng, chống tham nhũng
Trong những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã đạt được những kết quả đáng trân trọng và tự hào, tạo ra niềm tin trong Nhân dân và dần trở thành phong trào cách mạng trong quần chúng...
Đảng viên trẻ phải đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Cúc, Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Xây dựng miền Tây cho rằng, đảng viên trẻ phải là nhân tố nòng cốt, đi đầu trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Tổng hợp 29 văn bản của Đảng mà mỗi đảng viên cần nắm rõ
Đảng viên là chiến sĩ Cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Dưới đây là tổng hợp những văn bản có liên quan....
Khi giả dối đủ lớn sẽ phá nát đất nước
Dịch bệnh Covid-19 mặc dù rất nguy hiểm nhưng nó không hề hấn gì so với một quốc gia có bề dày lịch sử ngàn năm chống giặc kiên trung, bất khuất như Việt Nam ta. Lịch sử đã cho chúng ta thấy một vấn đề không thể chối cãi, đó là: Khi đất nước lâm nguy, thì cho dù thịt nát xương tan con dân đất Việt sẽ đứng lên đấu tranh chống kẻ thù xâm lược cho dù nó là ai, lớn mạnh thế nào.
Quản lý đảng viên khu vực nông thôn đi làm xa
Trước nhiều vướng mắc, bất cập, cấp ủy các địa phương đang đổi mới phương pháp quản lý đảng viên nông thôn đi làm xa và bước đầu có kết quả tích cực. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cần có sự tổng kết, nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra các giải pháp căn cơ, đảm bảo công tác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả .
Video Clip

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.891.577