Cổng thông tin điện tử
Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà

Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH UỶ KHÁNH HOÀ

  • Cổng thông tin điện tử

    Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Thường trực Tỉnh ủy
    • Ban Thường vụ Tỉnh ủy
    • Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030
    • Các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy
      • Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy
      • Ban Tổ chức
      • Ủy ban kiểm tra
      • Ban Nội chính
      • Văn phòng Tỉnh ủy
      • Các Đảng bộ trực thuộc
  • Tin tức - Sự kiện
    • Chính trị
    • Kinh tế - Xã hội
    • Văn hóa - Giáo dục - Y tế
    • Trong tỉnh
    • Trong nước - Quốc tế
  • Xây dựng Đảng
    • Công tác tuyên giáo
    • Công tác tổ chức
    • Công tác kiểm tra
    • Công tác dân vận
    • Công tác nội chính
    • Công tác văn phòng
  • Hoạt động của các Đảng bộ, đoàn thể
  • Hệ thống văn bản
    • Văn bản của Trung ương
    • Văn bản của Tỉnh ủy
    • Các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy
      • Ban Tuyên giáo
      • Ban Tổ chức
      • Ủy ban kiểm tra
      • Ban Dân vận
      • Ban Nội chính
      • Văn phòng
  • Văn kiện - Tư liệu
    • Văn kiện của Đảng
    • Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh
    • Bài phát biểu Thường trực Tỉnh ủy
    • Lịch sử Đảng bộ địa phương, đơn vị
      • Lịch sử Đảng bộ thành phố Nha Trang
      • Lịch sử Đảng bộ thành phố Cam ranh
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Diên Khánh
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Khánh Sơn
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Cam Lâm
      • Lịch sử Đảng bộ thị xã Ninh Hòa
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Vạn Ninh
  • Đất và người Khánh Hòa
  • Hỏi đáp
  • Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • Chính trị
 
Chủ tịch UBND tỉnh giải trình một số nội dung phát triển kinh tế - xã hội
11/07/2019 16:41:00 PM 1,178 lượt xem

Trong phiên bế mạc kỳ họp, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giải trình với cử tri một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, nhất là du lịch, nuôi trồng thủy sản, quy hoạch - xây dựng…

 

Theo ông Lê Đức Vinh, 6 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng kinh tế - xã hội của Khánh Hòa đang ở mức chậm. Nguyên nhân chủ yếu là khó khăn do hậu quả cơn bão cuối năm 2018 để lại. Tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương sớm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.


Đối với phát triển nuôi trồng thủy sản, TP. Cam Ranh đang bị vướng vành đai an toàn Vùng 4 Hải quân nên muốn có diện tích lớn như mong muốn của người dân là rất khó khăn. UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Nông nghiệp làm việc với Vùng 4 Hải quân để xác định vùng chồng lấn, cắm mốc ranh giới. UBND TP. Cam Ranh phải có tránh nhiệm phân bổ diện tích vùng nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế địa phương. Có một số nơi, diện tích vùng nuôi không được quản lý chặt chẽ khiến người dân ở địa phương khác đến nuôi. Chính quyền các xã, phường ven biển cần quan tâm, ưu tiên người dân địa phương mình.

 

Nuôi cá bớp ở vùng biển phường Cam Phúc Nam, TP. Cam Ranh không phù hợp quy hoạch nhưng chưa thể di dời.

 

Trong lĩnh vực du lịch, do phát triển nóng, năm nào cũng tăng trưởng doanh thu từ 10 - 15%, lượng khách tăng 15 - 20%. Trong khi đó, ở TP. Nha Trang không có điều kiện mở rộng các tuyến đường mà chỉ cho liên thông với nhau. “Vừa rồi đường số 4 đã hoàn thiện nhưng mới giải tỏa bớt một phần, tình trạng ách tắc giao thông vẫn hết sức bức xúc. UBND TP. Nha Trang và ngành Giao thông cũng đã tích cực giải quyết nhưng lộ giới chỉ rộng từ 13 - 16 - 20m và không thể mở rộng được. Hiện nay, UBND tỉnh đã giao các ngành nghiên cứu phương án giảm bớt ách tắc”, ông Lê Đức Vinh cho hay.


Trong thời gian qua, có tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về giá cơ sở lưu trú du lịch. Tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý đối với các doanh nghiệp (DN) có vi phạm. Kết quả, ngành Du lịch đã xử lý 32 DN, Công an tỉnh xử lý 8 DN, Sở Tài chính xử lý 72 cơ sở lưu trú, UBND TP. Nha Trang đã kiểm tra 180 cơ sở lưu trú và xử phạt các hành vi không công khai rõ ràng, không niêm yết giá. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã tích cực phối hợp với DN để có thông tin tuyền truyền, vận động DN cạnh tranh lành mạnh, tránh ảnh hưởng đến chất lượng du lịch. Tỉnh cũng đã chỉ đạo ngành Du lịch làm việc với các DN thu hút khách quốc tế khác, khai thác các đường bay mới đến Thái Lan, Hàn Quốc… nhằm kích cầu, thu hút khách đến Nha Trang.


Đối với vấn đề đảm bảo an cư cho người thu nhập thấp, tái định cư, ông Lê Đức Vinh cho biết, toàn tỉnh có 12 dự án nhà ở xã hội đã triển khai, cung cấp hơn 7.500 căn hộ, trong đó có 6.200 căn nhà ở xã hội. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục kêu gọi đầu tư thêm 2.280 căn hộ để bố trí cho người thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở, người dân bị thu hồi dự án. Với sự phát triển nóng của một số dự án nên cần nhiều khu tái định cư. Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương triển khai các khu tái định cư nhằm bố trí tái định cư cho các dự án giao thông, nhất là dự án đường vành đai 2 đang triển khai.


Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường và tài nguyên khoáng sản, tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường theo dõi đánh giá, đồng thời yêu cầu các địa phương rà soát, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; kiên quyết đình chỉ, chấm dứt hoạt động các cơ sở vi phạm. Thời gian qua, Sở Tài nguyên - Môi trường đã kiểm tra 70 cơ sở, TP. Nha Trang kiểm tra 20 cơ sở, huyện Cam Lâm kiểm tra 18 cơ sở… Các địa phương, với trách nhiệm của mình, đã tích cực xử lý vấn đề này. Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh cũng đã kiểm tra 57 đầu mối, xử phạt hành chính 41 trường hợp, củng cố hồ sơ chuyển cơ quan điều tra nhiều vụ việc.


Trong phần giải trình, ông Lê Đức Vinh cũng nêu một số giải pháp trong thời gian tới để chấn chỉnh tình trạng khai thác đất trái phép, phân lô sai quy hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích. “Thời gian qua, các cơ quan chức năng có nhiều thiếu sót, dẫn đến việc thực hiện cấp giấy chứng nhận đầu tư chưa phù hợp với quy hoạch. UBND tỉnh đã chỉ đạo tiến hành rà soát lại, có báo cáo và xử lý, đảm bảo phù hợp, phát triển bền vững. Sắp tới, UBND tỉnh sẽ giao Sở Kế hoạch - Đầu tư tiếp tục xử lý vướng mắc các dự án, nhất là các dự án có nguy cơ sạt lở cao”, ông Lê Đức Vinh cho biết.

Theo Báo Khánh Hoà


Tags:
Tác giả: Báo Khánh Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  • 46 tỉnh, thành chuẩn bị sáp nhập 20 huyện và 653 xã (17/07/2019)  
  • Việt Nam kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền các vùng biển của mình ở Biển Đông (16/07/2019)  
  • Đồng bằng sông Cửu Long cần hướng liên kết vùng để phát triển nhanh, bền vững (16/07/2019)  
  • Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo (16/07/2019)  
  • Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Luật Quy hoạch (16/07/2019)  
  • Bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (11/07/2019)  
  • Xây dựng, quy hoạch làm "nóng" phiên chất vấn (11/07/2019)  
  • Băn khoăn về công tác quy hoạch (10/07/2019)  
  • Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (09/07/2019)  
  • Vinh quang Việt Nam 2019: Vinh danh tập thể, cá nhân thi đua làm theo lời Bác (08/07/2019)  
 
[MENU] Hiển thị menu dọc
 
[PHOTO] Hiển thị hình ảnh dạng slide
   
[SURVEY] Hiển thị mẫu khảo sát
   
[VIEW] Hiển thị lượt truy cập
 
[HTML] Hiện thị nội dung HTML
   
Đơn vị chủ quản: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH UỶ KHÁNH HOÀ

Địa chỉ: Số 06 - Trần Hưng Đạo, phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Điện thoại: 0258.3821018; Fax: 0258.3816138

Giấp phép: Số 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 17/01/2023.

Bài viết cộng tác xin gửi về email: bbt.vptu@gmail.com.

® Ghi rõ nguồn "Tỉnh ủy Khánh Hòa" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Đăng ký nhận tin / Hủy nhận tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

RSS SiteMap Bookmark