Cổng thông tin điện tử
Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà

Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH UỶ KHÁNH HOÀ

  • Cổng thông tin điện tử

    Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Thường trực Tỉnh ủy
    • Ban Thường vụ Tỉnh ủy
    • Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2025 - 2030
    • Các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy
      • Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy
      • Ban Tổ chức
      • Ủy ban kiểm tra
      • Ban Nội chính
      • Văn phòng Tỉnh ủy
      • Các Đảng bộ trực thuộc
  • Tin tức - Sự kiện
    • Chính trị
    • Kinh tế - Xã hội
    • Văn hóa - Giáo dục - Y tế
    • Trong tỉnh
    • Trong nước - Quốc tế
  • Xây dựng Đảng
    • Công tác tuyên giáo
    • Công tác tổ chức
    • Công tác kiểm tra
    • Công tác dân vận
    • Công tác nội chính
    • Công tác văn phòng
  • Hoạt động của các Đảng bộ, đoàn thể
  • Hệ thống văn bản
    • Văn bản của Trung ương
    • Văn bản của Tỉnh ủy
    • Các cơ quan tham mưu Tỉnh ủy
      • Ban Tuyên giáo
      • Ban Tổ chức
      • Ủy ban kiểm tra
      • Ban Dân vận
      • Ban Nội chính
      • Văn phòng
  • Văn kiện - Tư liệu
    • Văn kiện của Đảng
    • Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh
    • Bài phát biểu Thường trực Tỉnh ủy
    • Lịch sử Đảng bộ địa phương, đơn vị
      • Lịch sử Đảng bộ thành phố Nha Trang
      • Lịch sử Đảng bộ thành phố Cam ranh
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Diên Khánh
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Khánh Sơn
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Cam Lâm
      • Lịch sử Đảng bộ thị xã Ninh Hòa
      • Lịch sử Đảng bộ huyện Vạn Ninh
  • Đất và người Khánh Hòa
  • Hỏi đáp
  • Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • Kinh tế - Xã hội
 
Vui buồn mùa Du lịch Tết
30/01/2020 10:40:00 AM 1,613 lượt xem

Tết Nguyên đán Canh Tý, thời tiết thuận lợi nên các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra rất sôi nổi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra nên lượng khách du lịch Trung Quốc bắt đầu giảm mạnh từ ngày 27-1 (mùng 3 Tết).


Nhiều hoạt động vui chơi giải trí


Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều chú trọng đến việc trang trí, dành không gian để du khách có khung cảnh đẹp chụp ảnh, ghi lại kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè. Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi và không ngừng nâng cấp trang thiết bị, mở rộng khu vui chơi, đưa các dịch vụ mới vào phục vụ trong dịp Tết, tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch địa phương, thu hút đông đảo lượng khách du lịch.

 

Con đường hoa mai rực rỡ sắc vàng ở Khu du lịch Ba Hồ.

Con đường hoa mai rực rỡ sắc vàng ở Khu du lịch Ba Hồ.


Theo đó, từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 6 Tết, khu vui chơi giải trí Vinpearl Nha Trang tổ chức lễ hội dân gian ngoài trời, chợ quê, thư pháp… tại khu vực quảng trường chính. Vinpearl Land Nha Trang cũng tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các du khách may mắn khi đến với khu vui chơi giải trí này. Từ mùng 2 đến mùng 4 Tết, Khu du lịch Champa Island tổ chức hàng loạt hoạt động mang màu sắc năm mới như: khai xuân Canh Tý tại khu làng nghề Cham Oasis với các hoạt động hấp dẫn, viết thư pháp khai xuân, xin chữ ông đồ đầu xuân, tham gia các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập niêu, múa sạp, đi cà kheo, ném còn... Đặc biệt, khách đến đây còn có thể ngắm bộ sưu tập xe cổ độc đáo hơn 30 chiếc.


Khu du lịch Đảo Khỉ, Đảo Hoa Lan của Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đầu tư xây dựng nhiều tiểu cảnh mới phục vụ khách du lịch: Love Garden tại Đảo Khỉ, cây đàn khổng lồ với những nấc thang lên thiên đường tại Đảo Hoa Lan. Ngoài ra, tại Đảo Hoa Lan còn có chương trình buffet trưa từ mùng 3 đến mùng 7 Tết.  Khu du lịch Ba Hồ đầu tư nhiều tiểu cảnh như: con đường hoa mai, cây cầu anh đào, nhà Tây Bắc để khách chụp ảnh; tái dựng chân thật không gian chợ Tết, những món ăn truyền thống, trò chơi dân gian, phố ông đồ với câu đối đỏ…


Theo báo cáo của Sở Du lịch, từ ngày 23-1 (29 tháng Chạp) đến hết 26-1 (mùng 2 Tết Canh Tý), hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh khá sôi nổi. Toàn tỉnh đã đón 165.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế ước đạt khoảng 56.000 lượt, tăng 20% so với cùng thời điểm năm 2019. Lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa chủ yếu là khách Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… Công suất phòng lưu trú đạt khoảng 50%, trong đó, các cơ sở lưu trú từ 4 đến 5 sao đạt hơn 60%. Nhìn chung giá phòng của các cơ sở lưu trú không tăng so với những ngày trước Tết, một số khách sạn từ 2 sao trở xuống có tăng giá nhẹ, chủ yếu phục vụ lượng khách nội địa.


Khách Trung Quốc giảm mạnh


Theo thống kê của Sở Du lịch, từ ngày 23 đến 26-1, Khánh Hòa đã đón 29.000 lượt khách du lịch Trung Quốc, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corora gây ra, ngày 27-1 (mùng 3 Tết), Trung Quốc đã có lệnh tạm ngưng các tour đưa khách đi du lịch nước ngoài. Theo đó, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Khánh Hòa đã giảm mạnh, các doanh nghiệp lữ hành chuyên đón khách Trung Quốc chỉ còn phục vụ lượng khách đã đón từ những ngày trước đó.


Những ngày qua, lượng khách du lịch Trung Quốc đến các điểm tham quan ở Nha Trang như: Vinpearl, Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, chùa Long Sơn, nhà thờ Chánh Tòa… giảm hẳn. Nhiều du khách đeo khẩu trang để đề phòng nhiễm dịch bệnh. Nhiều công ty lữ hành chuyên phục vụ khách Trung Quốc cũng đã hủy phòng đặt trước cho khách Trung Quốc khiến công suất phòng của các khách sạn trong những ngày qua và thời gian tới sẽ giảm mạnh.


Hiện nay, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa. Năm 2019, đã có hơn 2,4 triệu lượt khách Trung Quốc đến du lịch ở Khánh Hòa, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế của tỉnh. Với việc tạm ngưng đón khách Trung Quốc vì ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra, du lịch Khánh Hòa sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Ông Lê Văn Sơn -  Giám đốc khách sạn Liberty Central Nha Trang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nhận định, công suất phòng của các khách sạn có thể bị giảm 40 - 45% so với trước khi có dịch bệnh. Ông Đào Trọng Tùng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc tại Khánh Hòa chia sẻ, việc Trung Quốc ra lệnh tạm dừng các tour du lịch đưa khách đi nước ngoài sẽ khiến các doanh nghiệp chuyên đón khách Trung Quốc gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đây là điều cần phải làm trong nỗ lực ngăn chặn dịch viêm hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.


Theo ông Lê Văn Sơn, để bù đắp sự thiếu hụt về lượng khách do khách Trung Quốc ngừng đến Khánh Hòa, ngành Du lịch cần thực hiện các giải pháp kích cầu để thu hút nguồn khách nội địa. Trong đó, các khách sạn nên giảm giá cho khách Việt đến Khánh Hòa trong thời gian này. Bên cạnh đó, ngành Du lịch, các khách sạn cần tuyên truyền để du khách biết môi trường du lịch ở Khánh Hòa vẫn an toàn, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào bị dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Theo Báo Khánh Hòa

https://www.baokhanhhoa.vn/du-lich/202001/vui-buon-mua-du-lich-tet-8147621/


Tags:
Tác giả: Báo Khánh Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  • Cần đòn bẩy cho thị trường khách nội địa (09/02/2020)  
  • Xúc tiến đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm (06/02/2020)  
  • Ngành Du lịch: Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch (05/02/2020)  
  • Triển khai các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và toàn diện (31/01/2020)  
  • Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ đồng hành với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong mọi hoạt động (31/01/2020)  
  • Khánh Hòa đón khoảng 210.000 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (28/01/2020)  
  • Ngược ngàn Khánh Sơn (28/01/2020)  
  • Yến sào Khánh Hòa mang khát vọng vươn tầm quốc tế (25/01/2020)  
  • Du xuân cùng du lịch Khatoco (25/01/2020)  
  • Check in Nha Trang (25/01/2020)  
 
[MENU] Hiển thị menu dọc
 
[PHOTO] Hiển thị hình ảnh dạng slide
   
[SURVEY] Hiển thị mẫu khảo sát
   
[VIEW] Hiển thị lượt truy cập
 
[HTML] Hiện thị nội dung HTML
   
Đơn vị chủ quản: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH UỶ KHÁNH HOÀ

Địa chỉ: Số 01 Trần Phú, phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Điện thoại: 0258.3821018; Fax: 0258.3816138

Giấp phép: Số 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 17/01/2023.

Bài viết cộng tác xin gửi về email: bbt.vptu@gmail.com.

® Ghi rõ nguồn "Tỉnh ủy Khánh Hòa" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Đăng ký nhận tin / Hủy nhận tin

Chung nhan Tin Nhiem Mang

RSS SiteMap Bookmark