Sáng ngày 12/5/2024, Tàu hộ vệ INS Kiltan của Hải quân Ấn Độ do Trung tá Ashwin Padiyar, Chỉ huy tàu làm trưởng đoàn đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh bắt đầu chuyến thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa từ ngày 12 đến 15/5/2024.

Các đại biểu tham dự lễ đón tàu chụp ảnh kỷ niệm
Trong thời gian chuyến thăm, nhóm sĩ quan, chỉ huy tàu đến chào xã giao Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân. Sĩ quan, thủy thủ tàu giao hữu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa tại Khánh Hòa.

Hình ảnh tàu hộ vệ INS Kiltan
Đây là chuyến thăm xã giao đầu tiên trong năm 2024 của tàu Hải quân Ấn Độ đến Việt Nam. Trước đó, lực lưởng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã cử tàu thăm xã giao TP.HCM từ ngày 02-05/4/2024. Chuyến thăm lần này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Quân đội và Hải quân hai nước Việt Nam và Ấn Độ./.
CTV-Chi Giang, Sở Ngoại vụ