ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  23/06/2021 07:53     |  Lượt xem 792   

Khánh Vĩnh: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai năm 2021

Sáng ngày 22/6/2021, Đoàn công tác của UBND huyện Khánh Vĩnh do đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện làm trưởng đoàn đã về làm việc tại 2 xã Sơn Thái và Liên Sang để kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Tại xã Sơn Thái, qua nghe báo cáo, hiện xã có 622 hộ, với hơn 2.500 người; toàn xã hiện có 2 khu vực có nguy cơ bị sạt lở, với 8 hộ bị ảnh hưởng; 4 khu vực dễ bị ngập lụt, 2 khu vực hộ dân nằm trong vùng thường bị ảnh hưởng bão, lốc xoáy. Tình hình sạt lở bờ sông và trên đoạn chân đèo trục đường Quốc lộ 27C vào mùa mưa vẫn còn phức tạp.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận cùng lãnh đạo xã Sơn Thái kiểm tra thực tế một điểm xảy ra sạt lở đất trên địa bàn

 

Tại xã Liên Sang, theo thống kê hiện có 11 nhà dân có nguy cơ xảy ra lũ quét, 20 nhà dân có nguy cơ xảy ra ngập lụt, 55 nhà có nguy cơ xảy ra sạt lở đất. Ven sông Cái trên địa bàn xã Liên Sang hiện có 3 khu vực đang xảy ra tình trạng sạt lở bờ sông nghiêm trọng như: khu vực  từ nhà ông Cao Xà Vóng trở xuống hết thôn Bầu Sang, với 13 hộ; khu vực từ nhà ông Nguyễn Thành Trung trở lên đến hết thôn Bầu Sang, với 7 hộ; khu vực ven sông Cái thuộc thôn Chà Liên, với 18 hộ. Ngoài ra, một số điểm nguy hiểm có nguy cơ cao sạt lở đất vào mùa mưa lũ sắp đến như: khu vực tại Km 29+400 giáp xã Cầu Bà;  tại Km 31+300 và Km33+700  thuộc khu vực Cà Lung.

 

Khu vực dân cư Cà Lung thôn Bầu Sang, xã Liên Sang có nguy cơ xảy ra sạt lở đất nguy hiểm vào mùa mưa

 

Qua kiểm tra hồ sơ báo cáo và đi thực tế tại một số điểm, Đoàn công tác của UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác chuẩn bị, xây dựng các phương án cụ thể để kịp thời ứng phó với thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2021 của các xã. Các địa phương đã xây dựng phương án ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro năm 2021; thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai.

    Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo xã và đề nghị các địa phương cần tiếp tục rà soát các địa điểm xung yếu, kịp thời bố trí lực lượng kiểm soát các tuyến đường nếu xảy ra bị ngập lụt, sạt lở đất. Về trang thiết bị, tận dụng tối đa phương tiện, thiết bị của người dân để sử dụng khi có tình huống thiên tai xảy ra. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị các cấp về công tác PCTT&TKCN, giảm nhẹ thiên tai năm 2021. Bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân nếu có thiên tai xảy ra.

CTV Thế Tài, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Khánh Vĩnh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.362.727