NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
  23/06/2021 15:32     |  Lượt xem 262   

Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Cam Ranh: Đẩy mạnh huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư

Những năm qua, hoạt động tiền gửi tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) đã triển khai hiệu quả, trở thành một dịch vụ đặc thù được ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Cam Ranh cung cấp nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác thực hành tiết kiệm, tạo nguồn hỗ trợ cho việc trả nợ tiền vay và tạo lập vốn tự có. Bên cạnh đó, NHCSXH thành phố cũng đẩy mạnh huy động tiết kiệm trong dân cư nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Với phương châm: “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố Cam Ranh đã triển khai huy động tiết kiệm dân cư tại 15/15 điểm giao dịch tại UBND các xã, phường trên toàn thành phố. Để đạt và vượt chỉ tiêu trong năm 2021, NHCSXH thành phố Cam Ranh đã tham mưu Ban đại diện NHCSXH thành phố tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác xử lý nợ, thu lãi, huy động tiết kiệm và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa của việc huy động tiền gửi trên hệ thống loa truyền thanh các xã, phường, trong các cuộc họp giao ban giữa các Hội, đoàn thể với thôn, tổ dân phố; đặc biệt đội ngũ tổ trưởng Tổ TK&VV đã tích cực tuyên truyền người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm, tích cực đôn đốc, xử lý nợ, giảm tỷ lệ nợ quá hạn, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV. Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, một bộ phận người dân gặp khó khăn trong sản xuất và đời sống, nhưng nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên việc huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư tại các điểm giao dịch xã đạt kết quả đáng ghi nhận.

 

Người dân gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch phường Cam Lợi

 

Tính đến ngày 22/6/2021, số dư tiền gửi tiết kiệm của dân cư tại NHCSXH thành phố là 38 tỷ 156 triệu đồng, với 178 khách hàng tham gia gửi tiết kiệm, tăng 5 tỷ 42 triệu đồng so với đầu năm, đạt 90% kế hoạch năm. Hiện nay, NHCSXH thành phố thực hiện huy động tiền gửi với lãi suất ngang bằng với lãi suất của các ngân hàng thương mại nhà nước trên địa bàn thành phố và được Nhà nước bảo đảm khả năng thanh toán. Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi góp linh hoạt, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn với nhiều kỳ hạn gửi khác nhau từ 01 tháng đến 12 tháng, hình thức trả lãi cuối kỳ. Mặt khác, một trong những điểm thuận lợi của gửi tiết kiệm tại NHCSXH là mức gửi tiết kiệm tối thiểu thấp nhất là 500.000 đồng một lần/sổ, giúp cho người nghèo hoặc người có thu nhập thấp cũng có thể gửi tiền, giúp người dân có thói quen dành dụm, tích lũy cho những khoản chi phí trong tương lai. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm tại NHCSXH nhanh gọn, thuận tiện ngay tại Điểm giao dịch đặt tại UBND các xã, phường vào ngày giao dịch cố định hoặc tại trụ sở Phòng giao dịch NHCSXH thành phố Cam Ranh, đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian đi xa.

Bà Võ Thị Minh Hiếu - Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thành phố Cam Ranh cho biết: “Bên cạnh nhận tiền gửi của hộ nghèo và đối tượng chính sách thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn từ nhiều năm qua, NHCSXH đưa vào hoạt động dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm của các tổ chức, cá nhân tại điểm giao dịch xã và tại trụ sở NHCSXH. Đây cũng là kênh tạo nguồn vốn để góp phần cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện tốt mục tiêu về an sinh xã hội trên địa bàn”. Hơn nữa, từ khi triển khai Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội thì lãnh đạo các xã, phường đều rất quan tâm đến hoạt động tín dụng chính sách. Từ đó, các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ trưởng TK&VV cũng tích cực gửi tiết kiệm, tuyên truyền sâu rộng đến từng cá nhân, từng hộ gia đình về chương trình này.

Bà Võ Thị Minh Hiếu cho biết thêm: “Đơn vị đã quán triệt với tất cả cán bộ khi xuống cơ sở phải tuyên truyền vận động, giải thích cho bà con hiểu được chính sách của chương trình tiết kiệm. Để người dân hiểu được việc gửi tiền vào NHCSXH vừa tích lũy được có tiền lãi giống như bất kỳ việc gửi tiết kiệm bình thường khác, lại vừa có thể cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn, làm kinh tế thoát nghèo…”.

Việc gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH còn là công tác an sinh xã hội, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn để giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tạo việc làm, vươn lên thoát nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Cam Ranh.

CTV Duy Mỹ, UBND phường Cam Lợi

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 12.167.776