HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  29/06/2021 23:38     |  Lượt xem 1169   

Tin tưởng HĐND tỉnh có nhiều đổi mới trong hoạt động, quyết định các giải pháp quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là năm 2021

Trích phát biểu của đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa


Kính thưa đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa,

Kính thưa chủ tọa kỳ họp,


Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị khách quý.


Nhiệm vụ đặt ra cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ này rất nặng nề, trọng tâm là triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã đề ra, trong đó có mục tiêu đặt nền tảng đưa Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2030.


Trong khi đó, thời điểm hiện nay, tỉnh ta đang tập trung triển khai đồng thời nhiều nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Các nhiệm vụ cụ thể đã nêu trong Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 6 ngày 25-6-2021, tóm tắt trong 4 nhóm việc chính như sau:


Thứ nhất, tiếp tục kích hoạt, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để lan rộng trong cộng đồng, trên tinh thần phải hết sức bình tĩnh, sáng suốt, không chủ quan, lơ là.


Thứ hai, quan tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo; trước mắt, phải rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh; chủ động giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; quan tâm chuyển đổi số để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh không gián đoạn; đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2021; triển khai đồng bộ các giải pháp để quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021.


Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với Ban Kinh tế Trung ương để triển khai tổng kết Kết luận 53 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác quy hoạch của tỉnh và Đề án về cơ chế, chính sách phát triển Khu Kinh tế Vân Phong, trên tinh thần phải xác định đây là những việc lớn, mang tầm chiến lược, có ý nghĩa định hướng đối với phát triển của tỉnh trong thời gian dài.


Thứ tư, tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả các sai phạm đã chỉ ra sau thanh tra, kiểm tra; sớm thu hồi tài sản của Nhà nước, nhưng cũng phải bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có liên quan; giải phóng hiệu quả các nguồn lực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ này, đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh phải tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất, trong đó cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò quan trọng của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh. Chúng tôi cũng kỳ vọng và tin tưởng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 có nhiều đổi mới trong tổ chức và hoạt động, đáp ứng nguyện vọng và sự mong đợi của cử tri tỉnh nhà.


Xin trân trọng cảm ơn!

 

BBT Website

 

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.852.495