ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  05/07/2021 17:15     |  Lượt xem 480   

Tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai Kết luận số 07-KL/TW, ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Đ/c Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa ngày 29/6/2021

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan, chủ động chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; đồng thời tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chủ động các phương án, kịch bản để ứng phó với diễn biến của dịch bệnh trong mọi tình huống. Tiếp tục chỉ đạo sát sao, chặt chẽ và triển khai các biện pháp quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các nơi có mật độ dân số cao, các khu, cụm công nghiệp, nhằm sớm phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; nhất là lợi ích của việc tiêm vắc-xin, cũng như việc huy động mọi nguồn lực xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

CDC Khánh Hòa thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

 

Thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, trong đó cần đảm bảo tiết kiệm triệt để chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để tập trung phân bổ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách để hỗ trợ, duy trì, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; không để gián đoạn sản xuất. Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ nông sản, thủy sản đang vào mùa thu hoạch; chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng đầu cơ, tăng giá bất thường. Khẩn trương có kế hoạch dạy, học và thi phù hợp cho từng cấp học; đẩy mạnh thực hiện các cơ chế, chính sách, hoạt động tình nghĩa nhằm hỗ trợ hiệu quả, thiết thực hơn đối với công nhân, người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Rà soát, hoàn thiện các quy định, quy trình, hướng dẫn để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh, đưa người Việt Nam về nước, có giải pháp đồng bộ, hữu hiệu về kiểm soát tuyến biên giới biển, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép. Tiếp tục tăng cường các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại địa bàn giáp ranh của tỉnh Khánh Hòa với địa phương khác.

UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các ngành, các cấp phải gương mẫu đi đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị, lĩnh vực mình phụ trách. Kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, những cá nhân tiêu biểu, đi đôi với xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định, chủ quan, lơ là, để xảy ra những sai sót trong phòng, chống dịch.

CTV Nguyên Lộc, Sở Ngoại vụ

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.363.484