HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  14/07/2021 11:05     |  Lượt xem 1970   

Hướng dẫn về giám sát cách ly y tế các trường hợp F2

Sở Y tế Khánh Hoà vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời về giám sát cách ly y tế các trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh xác định. Theo đó, từ ngày 13/7/2021, các cơ quan, địa phương, đơn vị khi xác định được trường hợp F2 thì yêu cầu cách ly tại nhà và hướng dẫn cách tự phòng bệnh, tự theo dõi sức khoẻ trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR vi rút SARS-CoV-2 của F1; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm trường hợp F2.

Trong thời gian cách ly y tế tại nhà, các trường hợp F2 phải thực hiện khai báo y tế điện tử hàng ngày, cài đặt và sử dụng ứng dụng truy vết Bluezone; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã, phường, thị trấn bố trí nhân lực đến giám sát sức khoẻ các trường hợp F2 02 lần/ngày và kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế điện tử, sử dụng ứng dụng truy vết Bluezone.

Nếu kết quả xét nghiệm PCR lần 01 của F1 và xét nghiệm lần 01 của F2 đều âm tính với SARS-CoV-2 thì F2 được kết thúc cách ly tại nhà; đồng thời, trường hợp F2 này có thể đi làm tại các cơ quan, đơn vị, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đến khi đủ 14 ngày, kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với trường hợp F1.

Những người từng đến hoặc ở, làm việc tại nơi đang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, khi di chuyển, trở về các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, nếu không thuộc đối tượng bắt buộc phải cách ly y tế (F1, F2) thì không áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

 Link tải toàn văn bản!

CTV Hồng Vân, BTGTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.806.225