NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
  19/07/2021 10:00     |  Lượt xem 238   

Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa họp trực tuyến với huyện Vạn Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sáng 19-7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (gọi tắt là Ban Chỉ đạo), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) và họp trực tuyến với huyện Vạn Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 Theo báo cáo của CDC Khánh Hòa, từ 16 giờ ngày 18-7 đến sáng 19-7, toàn tỉnh phát hiện thêm 44 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đo có 20 ca trong cộng đồng, 11 ca ở khu phong tỏa, 13 ca ở khu cách ly.  Đến sáng 19-7, toàn tỉnh có 621 ca nhiễm Covid-19, trong đó nhiều nhất là thị xã Ninh Hòa với 433 ca.  Đáng chú ý, trên địa bàn huyện Van Ninh vừa phát hiện 5 ca dương tính SARS-CoV-2 xuất phát từ nhóm lái xe đường dài chuyên chở hàng từ Vạn Ninh đi vào các tỉnh, thành phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh…

Quang cảnh buổi họp trực tuyến với huyện Vạn Ninh

 Sau khi nghe báo cáo của CDC Khánh Hòa và ý kiến của các thành viên dự họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh nhận định tình hình dịch rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ các lái xe đường dài, người buôn bán ở các chợ rất lớn; cần phải khẩn trương và siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại cuộc họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với huyện Vạn Ninh

 

 Theo đó, đồng chí Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo: Các địa phương trên địa bàn tỉnh phải tổ chức lập chốt kiểm soát người và phương tiện đến các chợ đầu mối và cảng cá, nếu đã có chốt thì phải củng cố, siết chặt hơn nữa việc kiểm tra, giám sát; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cử lực lượng tham gia vào chốt kiểm soát chợ đầu mối ở khu vực chợ Đầm. Ngành Y tế ưu tiên thực hiện test nhanh và tiêm vaccine cho các tiểu thương ở chợ và cảng cá cũng như các lái xe đường dài để hạn chế lây lan dịch bệnh (nếu có). 

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa giao: Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Sở Công thương, CDC Khánh Hòa… để xác lập “luồng xanh” đảm bảo lưu thông hàng hóa; phối hợp với Công an tỉnh xử lý nghiêm các nhà xe vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, để lây lan các ca dương tính trong cộng đồng. Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo UBND tỉnh để mua vật tư y tế, đặc biệt là test nhanh và hóa chất xét nghiệm PCR để phục vụ công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, CDC Khánh Hòa cần đẩy nhanh hơn việc trả kết quả xét nghiệm PCR để các địa phương có cơ sở điều hành việc phòng, chống dịch.

 Đối với các địa phương có nguy cơ tăng cao về dịch bệnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thị xã Ninh Hòa đẩy nhanh hơn việc tầm soát các ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, cần thiết có thể phong tỏa thêm một số xã, phường có yếu tố dịch tễ phức tạp; TP. Nha Trang tăng cường kiểm soát các chợ đầu mối, tổ chức lại việc bán hàng ở các chợ và siêu thị, tránh tập trung đông người nhưng vẫn đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân; huyện Vạn Ninh tập trung công tác truy vết các ca F0 vừa được phát hiện, thực hiện test nhanh đối với những vùng và đối tượng có nguy cơ cao, trong đó có thể mở rộng hơn các khu vực phong tỏa để test nhanh tầm soát các ca nghi nhiễm trong cộng đồng…/.

CTV Ngọc Minh, VPTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 11.307.466