ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  19/07/2021 18:24     |  Lượt xem 488   

Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và trực tuyến với huyện Vạn Ninh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 19/7/2021, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) và trực tuyến với huyện Vạn Ninh về triển khai các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghe Sở Y tế, huyện Vạn Ninh báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:

1. Qua xem xét tình hình thực tế, Thường trực Tỉnh ủy nhận thấy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao tại các chợ đầu mối, cảng cá và từ các lái xe vận chuyển đường dài. Vì vậy, đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương khẩn trương rà soát, thành lập ngay các chốt kiểm soát tại các chợ đầu mối, cảng cá đang hoạt động trên địa bàn; tăng cường lực lượng túc trực tại các chốt kiểm soát (đối với các chốt đã thành lập), bảo đảm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào, tuân thủ nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo tăng cường lực lượng hỗ trợ cho địa phương tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên quan đến các khu vực này.

2. Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Khánh Hòa) khẩn trương hướng dẫn thiết lập luồng xanh lưu thông cho các phương tiện vận tải trên phạm vi toàn tỉnh, kết nối với hệ thống luồng xanh quốc gia và luồng xanh các địa phương lân cận theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

3. Giao Ban Chỉ đạo sớm quyết định việc tạm dừng hoạt động tất cả các nhà hàng, quán ăn dọc tuyến Quốc lộ 1A trên địa bàn tỉnh; chỉ cho phép xe luồng xanh được dừng nghỉ tại 2 trạm dừng nghỉ trên địa bàn tỉnh với điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của CDC Khánh Hòa.

4. Đề nghị CDC Khánh Hòa xem xét, ưu tiên trả kết quả xét nghiệm nhanh cho các địa phương trong trường hợp cấp thiết để gỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế, nhanh chóng xác định vùng an toàn; các trường hợp xét nghiệm RT-PCR khẳng định lại các test nhanh dương tính để nhanh chóng đưa F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, ưu tiên thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các tiểu thương tại các chợ đầu mối, cảng cá đang hoạt động, lái xe vận chuyển hàng hóa trên luồng xanh lưu thông; tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo quyết định ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng này.

5. Ban Chỉ đạo báo cáo UBND tỉnh khẩn trương mua các hóa chất, sinh phẩm, vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 để phân bổ kịp thời cho CDC Khánh Hòa và các địa phương; lưu ý đến việc dự phòng để sử dụng trong thời gian dài, có kế hoạch vận động các nguồn tài trợ (nếu cần thiết). Trước mắt, chỉ đạo mua ngay các test nhanh kháng nguyên cung cấp cho các địa phương trong ngày 20/7/2021, không để tình trạng dừng lấy mẫu vì thiếu vật tư. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các địa phương chịu trách nhiệm kiểm soát việc tiếp nhận, sử dụng các test nhanh và PCR, giải trình rõ số liệu không thống nhất giữa số lượng cung cấp và số lượng sử dụng.

6. Đề nghị Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa tăng cường phối hợp với CDC Khánh Hòa để tập trung phân tích yếu tố dịch tễ các ca F0 trong cộng đồng, xem xét, quyết định phong tỏa hoặc mở rộng phong tỏa đối với các khu vực có nguy cơ cao.

7. Đề nghị Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch Covid19 tại các chốt kiểm soát, đặc biệt là các chợ đầu mối, cảng cá đang hoạt động; có giải pháp cụ thể cung ứng hàng hóa thiết yếu thuận lợi khi đóng cửa 4 chợ truyền thống; quán triệt, chỉ đạo các chốt kiểm soát và tổ lưu động hiểu, vận dụng đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vừa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm nhu cầu thiết yếu của nhân dân, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh theo đúng quy định.3 8. Đề nghị Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh tập trung, khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: - Về chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến hoạt động của nhà xe Hiếu Nghĩa: đề nghị huyện Vạn Ninh nhanh chóng truy vết chuỗi lây nhiễm, không để bỏ sót F1, F2; xem xét, quyết định ngay việc phong tỏa khu vực nguy cơ cao; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý nghiêm vi phạm về hành chính theo thẩm quyền; đồng thời, đề nghị cơ quan công an chỉ đạo điều tra làm rõ hành vi vi phạm, nếu có đủ căn cứ thì xem xét xử lý hình sự theo quy định. - Thực hiện việc test nhanh mẫu gộp theo hướng dẫn của CDC Khánh Hòa đối với các vùng có nguy cơ cao; chủ động phong tỏa ngay khi có kết quả test nhanh dương tính, nếu sau khi có kết quả khẳng định âm tính bằng xét nghiệm RT-PCR thì xem xét điều chỉnh cho phù hợp. Tiếp tục tăng cường năng lực lấy mẫu; căn cứ tình hình thực tế để quyết định mở rộng phạm vi khoanh vùng, thần tốc lấy mẫu để tầm soát diện rộng, phong tỏa rộng hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn để nhanh chóng thu hẹp phạm vi F0.

Link tải toàn văn kết luận của Thường trực Tỉnh ủy!

VPTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.575.358