MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  21/07/2021 16:42     |  Lượt xem 884   

Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, về phòng, chống dịch COVID-1_Sáng ngày 21/7/2021

Sáng ngày 21/7/2021, tại cuộc họp giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau khi nghe lãnh đạo Ban Chỉ đạo báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kết luận cuộc họp phiên ngày 21/7/2021

1. Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay và dự báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, vì vậy yêu cầu Ban Chỉ đạo và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện bảo đảm cho khả năng tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh; đối với các địa phương khác sẽ xem xét điều chỉnh mức độ giãn cách xã hội phù hợp.

2. Đề nghị Ban Chỉ đạo khẩn trương xây dựng kịch bản ứng phó khi số ca mắc COVID-19 của tỉnh vượt 1.000 ca và nhiều hơn nữa. Kịch bản xây dựng phải toàn diện, cụ thể, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, việc thành lập các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân, thành lập thêm các bệnh viện dã chiến. Trên cơ sở đó, tính toán nhu cầu vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19…, đề xuất phương án chi viện, hỗ trợ từ Trung ương và các địa phương khác khi cần thiết.

3. Về việc lấy mẫu, xét nghiệm, đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương hướng dẫn các địa phương phân luồng ngay từ cơ sở các mẫu xét nghiệm RT-PCR cần ưu tiên trả kết quả, để thuận tiện cho CDC Khánh Hòa trong việc phân loại, trả kết quả sớm cho các địa phương.

4. Về việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đề nghị Sở Y tế tập trung tăng cường đội ngũ y bác sĩ cho các bệnh viện tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; tổ chức phân luồng hợp lý các bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện. Trong đó, ưu tiên thu dung, điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh; các trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ hoặc trung bình được bố trí điều trị tại các bệnh viên khác để giảm tải cho bệnh viện tuyến đầu, tập trung nhân lực điều trị hiệu quả cho các ca bệnh nặng.

5. Đề nghị Thành ủy, UBND thành phố Nha Trang quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa trong việc chỉ đạo và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; khẩn trương triển khai hiệu quả kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm và xác định cụ thể thời hạn hoàn thành. Đối với hoạt động của các chợ, siêu thị, đề nghị thành phố Nha Trang cân nhắc, chỉ cho phép hoạt động các chợ truyền thống, siêu thị tại các khu vực, vị trí hợp lý, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời có phương án cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho nhân dân khi quyết định đóng cửa chợ, siêu thị…

6. Đề nghị Ban Chỉ đạo tham mưu UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo hỗ trợ, bố trí nơi nghỉ ngơi, nơi cách ly tập trung trong thời gian nghỉ thay ca cho bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, nhân viên xét nghiệm của CDC Khánh Hòa tại các khách sạn, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

7. Về các kiến nghị của các địa phương, đề nghị Ban Chỉ đạo, UBND tỉnh chủ động xem xét, chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyển; đồng thời chỉ đạo khẩn trương mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Link tải toàn văn Kết luận.

BBT Website

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.887.932