MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  22/07/2021 07:17     |  Lượt xem 1459   

Khánh Sơn: Lãnh đạo huyện tổ chức đối thoại với các Hợp tác xã, các nhà vườn và cơ sở thu mua nông sản trên địa bàn huyện

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện trong điều kiện ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, sáng ngày 21/7/2021, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Khánh Sơn cùng các ngành chức năng của huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với các hợp tác xã, các nhà vườn và các doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản trên địa bàn huyện, để cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong quá trình thu mua, vận chuyển nông sản của Nhân dân do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

 

Thường trực Huyện ủy Khánh Sơn chủ trì Hội nghị

Hiện nay trên địa bàn huyện đã phát triển và trở thành vùng trồng và sản xuất cây ăn quả tập trung của Tỉnh  (Sầu riêng 1.731ha; Bưởi 343ha;Quýt 38ha;  chôm chôm 70ha; chuối 780ha). Dự kiến tổng sản lượng thu hoạch các loại cây ăn quả vào cuối tháng 7/2021 đến đầu tháng 8/2021 đạt trên 7.100 tấn (sản lượng Sầu riêng 6.240 tấn, Măng cụt 30 tấn, Mít 20 tấn, Bưởi da xanh 60 tấn, Chuối 700 tấn, chôm chôm 30 tấn, Quýt 20 tấn). Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19, nên hiện nay hoạt động giao thương, thu mua nông sản có phần hạn chế, sức thu mua, tiêu thụ nông sản sụt giảm, giá cả đang có xu hướng giảm theo, gây khó khăn cho việc tiêu thụ nông sản, ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống bà con nông dân trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đa số các hợp tác xã, nhà vườn và các doanh nghiệp đều đề nghị huyện và tỉnh tạo điều kiện để lực lượng lao động có chuyên môn từ các tỉnh miền tây về địa phương để cắt sầu riêng sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính của các cơ quan chức năng, đồng thời tạo điều kiện để các xe chở hàng nông sản lưu thông thông suốt về các nhà máy chế biến.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, đồng thời thông tin để Nhân dân cùng với huyện quyết tâm giữ không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn huyện đó là ưu tiên lớn nhất. Tuy nhiên, huyện sẽ tạo điều kiện và tiếp tục xin ý kiến Ban Chỉ đạo tỉnh đối với các lao động, các lái xe có xét nghiệm âm tính theo quy định, đồng thời đề nghị các xã, thị trấn sà soát để đăng ký phương tiện vận tải (luồng xanh) để lưu thông được thuận lợi, góp phần hỗ trợ Nhân dân tiêu thụ nông sản.

CTV Chính Nghĩa – VP huyện ủy

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.923.634