MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  13/08/2021 18:07     |  Lượt xem 925   

Khánh Sơn: quyết tâm giữ vững “vùng xanh” trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tại Kết luận số 41-KL/TW, ngày 11/7/và Kết Luận số 44-KH/TU, ngày 30/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới. Ngày 11/8/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Sơn đã tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình công tác chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tiếp tục đề ra nhiệm vụ, biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

 

Đánh giá về công tác triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã được Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và nhất là Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện và các xã, thị trấn chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt góp phần hạn chế tình trạng lây nhiễm trong cộng động, đặc biệt là từ khi xuất hiện 01 Ca F0 ở Thôn Suối đá xã Ba Cụm Bắc và số người đi từ vùng dịch về địa phương. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh, cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện đã đồng lòng chung tay để đóng góp ủng hộ hàng nông sản và các nhu yếu phẩm cần thiết cho Nhân dân vùng phong tỏa ở Nha trang, Ninh Hòa, TPHCM.

 Tuy nhiên, qua đánh giá của các đồng chí trong Ban Thường vụ nhận định tình hình hiện nay, dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, Ban Chỉ đạo của huyện không thể chủ quan, lơ là, cần tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị của huyện chủ động, quyết tâm cao hơn nữa để bảo vệ vững chắc “vùng xanh”  trong công tác phòng chống dịch và ổn định đời sống Nhân dân.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Mấu Thái Cư, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo và yêu cầu  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của huyện, UBND các xã, thị trấn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế và nhất là các ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống dịch và đảm bảo ổn định đời sống Nhân dân địa phương, nhất là, tiếp tục kêu gọi, tuyên truyền và huy động sự vào cuộc của Nhân dân để giám sát tại cộng cộng, hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại khu dân cư, các thôn, tổ dân phố. Tăng cường lực lượng để kiểm soát chặt chẽ tại các điểm chốt trên địa bàn huyện, nhất là chốt kiểm soát đỉnh đèo, chốt kiểm soát giữa các xã, thị trấn và chốt kiểm soát giáp ranh giữa Thành Sơn và Phước Bình - Bắc Ái. Chỉ đạo ngành y tế tiếp tục rà soát, thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng động, nhất là đối với các thôn có nguy cơ cao và các trường hợp cách ly tại trường trung cấp nghề Dân tộc nội trú và Trường Dân tộc nội trú huyện để có cơ sở xác định mức độ nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn huyện, kịp thời báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chỉ đạo công an huyện tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng ngừa các phản ứng cực đoan, chống đối việc giãn cách xã hội gây mất an ninh trật tự, nhất là địa bàn phong tỏa và các điểm chốt kiểm soát, đồng thời đề nghị UBMTTQVN huyện đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và kêu gọi Nhân dân tiếp tục hỗ trợ hàng nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu để ủng hộ các khu vực khó khăn trong tỉnh, trong huyện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  CTV  Chính Nghĩa – VP Huyện ủy Khánh Sơn

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.887.560