ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  16/08/2021 16:21     |  Lượt xem 533   

Tạo lá chắn Covid-19 trong công nhân

Ngày 14 và 15-8, 2.300 công nhân của 40 doanh nghiệp (DN) đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” ở Khu Công nghiệp Suối Dầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việc triển khai tiêm vắc xin cho công nhân nhằm đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, giúp cho người lao động yên tâm làm việc.


Giúp người lao động yên tâm làm việc


Để việc tiêm vắc xin được thực hiện nhanh, hiệu quả và an toàn, trước đó, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong phối hợp với ngành Y tế, Công đoàn tỉnh chuẩn bị các khâu khá kỹ lưỡng. Địa điểm tiêm được bố trí ở khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao công nhân Khu Công nghiệp Suối Dầu. Lịch tiêm được sắp xếp hợp lý, đảm bảo khoảng cách, tránh tiếp xúc giữa công nhân đơn vị này với đơn vị khác. Đúng 6 giờ 30, lần lượt công nhân được các DN bố trí xe chở tới địa điểm tiêm, xếp hàng đi vào khu vực đo nhiệt độ, huyết áp, khám sàng lọc, tiêm vắc xin… theo quy trình khép kín.

 

 Công nhân Khu công nghiệp Suối Dầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

Công nhân Khu công nghiệp Suối Dầu được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Anh Nguyễn Thanh Bình, công nhân Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang chia sẻ: “Tôi làm ở bộ phận lái xe nâng nên hàng ngày tiếp xúc với nhiều người ở công ty. Từ ngày 9-7, công ty thực hiện “3 tại chỗ” để đảm bảo an toàn cho công nhân. Được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 giúp tôi an tâm làm việc”. Chị Phan Thị Kim Liên, công nhân Công ty TNHH Cá Ngừ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất mừng vì tỉnh đã quan tâm, ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân trong khu công nghiệp để đảm bảo phòng dịch và ổn định hoạt động sản xuất”…


Ông Đỗ Tấn Trực - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang cho biết: “Đợt này, đơn vị có 200 công nhân được tiêm vắc xin. Công ty còn 60% công nhân chưa được tiêm, do đó rất mong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện sớm tiêm vắc xin cho số công nhân còn lại. Khi công nhân được tiêm vắc xin đầy đủ, DN sẽ có phương án làm việc mới để giảm bớt gánh nặng chi phí và đảm bảo các đơn hàng cho đối tác”.


Theo đồnhg  chí Nguyễn Trọng Hoàng - Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, đợt này, tỉnh ưu tiên 5.000 liều vắc xin AstraZeneca tiêm cho công nhân tại các DN hoạt động theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”. Theo đó, Ban Quản lý đã phân bổ 2.300 liều tiêm cho công nhân ở Khu Công nghiệp Suối Dầu và 2.700 liều tiêm cho công nhân ở Khu Kinh tế Vân Phong. Dự kiến từ ngày 16 đến 18-8 sẽ tiêm vắc xin cho các DN, dự án ở thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh. Ban đang quản lý đến 173 DN, dự án với hơn 25.000 lao động. Do vậy, rất mong Bộ Y tế, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ vắc xin để tiêm cho công nhân.


Tích cực chăm lo cho công nhân

 

Hiện nay, Khu Công nghiệp Suối Dầu có 40/45 DN thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”. Với sự nỗ lực của các DN trong phòng, chống dịch, khu công nghiệp được xem là một “vùng xanh”. Ông Đỗ Tấn Trực cho biết, công ty đảm bảo nơi ăn, ở cho hơn 600 công nhân. Mỗi ngày, công nhân được bố trí ăn 4 bữa, bổ sung thêm trái cây, sữa, nước uống để có sức khỏe tốt. Khu sinh hoạt, nghỉ ngơi được bố trí sạch sẽ, thoáng mát, có đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, công ty còn hỗ trợ thêm 100.000 đồng/người/ngày để động viên công nhân an tâm, gắn bó với nhà máy. Lãnh đạo công ty và công đoàn thường xuyên tiếp xúc, động viên công nhân vượt khó với công ty.


Công ty TNHH Komega-X có hơn 1.100 lao động, nhưng chỉ có 300 lao động làm việc “3 tại chỗ”. Do đặc thù công ty may, có hơn 90% lao động nữ ở lại nên việc tổ chức nơi ăn, ở cho người lao động phải đáp ứng tốt nhất cho chị em. Công ty bố trí nơi làm ngay tại xưởng theo từng khu, từng chuyền, bảo đảm khoanh vùng. Ngoài tiền công, đơn vị còn hỗ trợ thêm cho công nhân 100.000 đồng/người/ngày…


Để góp phần cùng các DN chăm lo đời sống cho công nhân, gần 1 tháng qua, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh đã bám sát để động viên người lao động vượt khó, gắn bó với nhà máy. Đồng thời, tích cực vận động các đơn vị, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm để chia sẻ với các DN trong việc đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho công nhân. Đến nay, Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh đã tiếp nhận hơn 35 tấn gạo, 5 tấn rau củ quả, hơn 1.000 thùng mì và sữa. Qua đó, đã phân bổ cho 22 DN thực hiện “3 tại chỗ” để chăm lo cho công nhân.

Đồng chí Huỳnh Thị Nam Khánh - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh: Toàn khu công nghiệp có hơn 12.000 lao động, hiện có hơn 6.000 công nhân ở lại làm việc “3 tại chỗ”. Do vậy, rất mong tỉnh tiếp tục quan tâm tiêm vắc xin cho số công nhân còn lại. Qua đó, đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho công nhân, giúp các DN duy trì ổn định chuỗi sản xuất.

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202108/tao-la-chan-covid-19-trong-cong-nhan-8225561/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.381.164