ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  17/08/2021 15:55     |  Lượt xem 1569   

Kiểm soát chặt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

Sáng 17-8, đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa chủ trì giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) và lãnh đạo TP. Nha Trang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 7 giờ ngày 16-8 đến 7 giờ ngày 17-8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 132 ca mắc Covid-19; trong đó Nha Trang có 100 ca, Ninh Hòa 20 ca, Diên Khánh 9 ca, Vạn Ninh 2 ca và Cam Ranh 1 ca. Tính từ đầu đợt dịch đến nay, Khánh Hòa có 4.683 ca mắc Covid-19, trong đó TP. Nha Trang đã có 2.544 ca. Trong những ngày qua, số ca mắc mới tại Nha Trang vẫn cao, tập trung chủ yếu trong các khu phong tỏa. Điều này cho thấy có biểu hiện “chặt ngoài lỏng trong”; việc kiểm tra, giám sát chưa chặt chẽ, dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu phong tỏa.

 

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phải kiểm soát chặt hơn nữa việc người dân ra đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; đặc biệt là ở TP. Nha Trang (đang thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố). Các chốt giữa các địa phương phải bố trí thêm lực lượng y tế để test nhanh những người đi liên huyện. Công an tỉnh phối hợp với TP. Cam Ranh tăng cường kiểm soát người từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đi ngang qua tỉnh Khánh Hòa, bố trí lực lượng tiếp đón tại chốt kiểm soát ở Cam Thịnh Đông (Cam Ranh) và cử lực lượng dẫn đường đi hết địa phận của tỉnh. Đối với người Khánh Hòa từ TP. Hồ Chí Minh trở về phải thực hiện xét nghiệm, đưa đi cách ly ở các cơ sở cách ly do quân sự quản lý.

 

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hải Ninh yêu cầu TP. Cam ranh đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng. TP. Nha Trang lên kế hoạch lấy mẫu tầm soát tiếp theo để sớm kiểm soát được dịch bệnh. Đối với việc tiêm vaccine, các địa phương phải ưu tiên tiêm cho các đối tượng tiểu thương, shipper, người làm việc tại các cảng cá…; hàng ngày Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phải báo cáo tiến độ tiêm vaccine của các địa phương. Sở Công thương phối hợp các địa phương rà soát các chợ đang hoạt động, nếu không bảo đảm an toàn thì ngừng hoạt động.

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202108/kiem-soat-chat-xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-8225687/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.575.700