HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  22/08/2021 22:53     |  Lượt xem 1021   

Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-1_ngày 21/8/2021

Ngày 21/8/2021, tại cuộc họp giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo) và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19; sau khi nghe Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố Nha Trang báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:

1. Đề nghị Ban Chỉ đạo khẩn trương chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Đề xuất các giải pháp phòng, chống COVID-19 dự kiến áp dụng trên địa bàn tỉnh sau ngày 25/8/2021, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc sáng ngày 24/8/2021.

- Đề xuất các giải pháp bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, báo cáo tại buổi làm việc ngày 22/8/2021; cần tham khảo quy định của các địa phương về quy trình xử lý ca mắc COVID19 trong các doanh nghiệp, công trình theo hướng “lây nhiễm đến đâu, xử lý đến đó, tiếp tục hoạt động” để nhanh chóng đưa F0 ra khỏi doanh nghiệp, khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn và có phương án cách ly, giãn cách phù hợp để tiếp tục bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Cập nhật, bổ sung đầy đủ số liệu liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19 của các huyện, thị xã, thành phố (công tác y tế; quản lý, kiểm soát người, phương tiện từ địa phương khác về tỉnh; công tác an sinh xã hội…) trong báo cáo ngày gửi Thường trực Tỉnh ủy.

- Rà soát, bỏ cụm từ “tình trạng khẩn cấp” trong Kế hoạch bảo đảm công tác y tế khi có 5.000 đến 10.000 người mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

2. Về bảo đảm công tác an sinh xã hội:

Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản hướng dẫn các huyện, thị xã thành phố xem xét, chuyển các hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp để cứu trợ kịp thời.

3. Đề nghị thành phố Nha Trang tiếp tục chỉ đạo chia nhỏ từng khu vực trong các khu phong tỏa có nhiều ca F0 để phát huy tinh thần tự quản của người dân, tăng cường quản lý khu vực “nóng”, chủ động phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội để có giải pháp hữu hiệu cần thiết. Yêu cầu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này.

Link tải toàn văn Thông báo!

 

BBT Website

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.713.952