HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  24/08/2021 16:42     |  Lượt xem 1759   

Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID_ Sáng 24/8/2021

Ngày 24/8/2021, tại cuộc họp giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo) và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19; sau khi nghe Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố Nha Trang báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:

1. Đối với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo:

- Khẩn trương hoàn thiện dự thảo các văn bản của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo về các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo mức độ nguy cơ của từng địa phương để áp dụng từ ngày 25/8/2021; lưu ý xác định rõ thời hạn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trong Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh. - Bổ sung văn bản quy định các giấy tờ cần xuất trình khi đi qua các chốt kiểm soát đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với tình hình mới; công khai đường dây nóng (hotline) của Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời giải quyết các phản ánh, kiến nghị liên quan đến các chốt kiểm soát trên địa bàn.

2. Về biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các huyện, thị xã, thành phố:

Đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo mức độ nguy cơ tại thôn, tổ dân phố tại các địa phương theo hướng:

2.1. Đối với thành phố Nha Trang, huyện Vạn Ninh, huyện Cam Lâm: Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với từng vùng như sau:

- Thực hiện phong tỏa cứng, giãn cách triệt để, “ai ở đâu ở đó” tại tất cả các “vùng đỏ”, “vùng cam”.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh hiện đang cư trú tại “vùng cam”, “vùng đỏ” tiếp tục làm việc tại nhà.

- Đối với “vùng xanh”, “vùng vàng”: cho phép người dân được hoạt động thể dục ngoài trời trong nội vùng, được tự do đi chợ ở những chợ, siêu thị bảo đảm an toàn, khuyến khích tổ chức mô hình “đưa chợ ra phố”.

Riêng đối với “vùng xanh”: cho phép cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được đi làm. Đối với công nhân, người lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được đi làm khi bảo đảm các điều kiện theo quy định của UBND tỉnh; ở địa bàn thành phố Nha Trang, các doanh nghiệp phải bố trí phương tiện đưa đón người lao động đi làm tập trung, không sử dụng phương tiện cá nhân.

2.2. Đối với huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh: Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp bổ sung, nâng cao.

2.3. Đối với các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh: Áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp bổ sung, nâng cao. 2.4. Đối với huyện Trường Sa: Áp dụng nghiêm các biện pháp 5K, bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

3. Về một số yêu cầu phòng, chống dịch đối với thành phố Nha Trang

- Khẩn trương đề xuất số lượng cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế cần hỗ trợ để tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cứu trợ, gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế cân đối, bố trí lực lượng.

- Đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định; chủ động đề xuất phương án vận động sự tham gia của bệnh viện quân đội, các cơ sở y tế tư nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở từng thôn, tổ dân phố “vùng đỏ”, “vùng cam”, theo hướng triệt để làm sạch, dứt điểm từng vùng.

4. Về bảo đảm tình hình an ninh trật tự

- UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thành lập ngay Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch do đồng chí Chủ tịch UBND đứng đầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1102/CĐ-TTg, ngày 23/8/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

- Công an tỉnh chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình hiện nay; chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; không để phát sinh phức tạp về an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

5. Về an sinh xã hội

Sở Lao động - Thương binh và xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn đẩy nhanh việc xem xét, giải quyết hồ sơ đề nghị hưởng chế độ, chính sách theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

6. Về công tác truyền thông

Giao UBND tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh; phân công 01 đầu mối để cung cấp thông tin thường xuyên cho người dân về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1102/CĐ-TTg, ngày 23/8/2021.

Yêu cầu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này

Link tải toàn văn Thông báo!

BBT Website

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.808.027