HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  26/08/2021 09:21     |  Lượt xem 3229   

Linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch

 

Từ ngày 25-8, Nha Trang và Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới. Khác với những lần trước, người dân tiếp nhận thông tin lần này với tâm thế cảm thông và yên tâm. Yên tâm bởi tất cả đều nhận thấy chính quyền các cấp đã có những biện pháp linh động trong công  tác phòng, chống dịch, tùy thuộc vào thực tế của địa phương.


Kể từ ngày 20-8 và tiếp đến ngày 25-8, UBND tỉnh đã linh hoạt thay đổi trạng thái giãn cách trên phạm vi toàn tỉnh. Các địa phương Diên Khánh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa và thành phố Cam Ranh được giảm cấp độ từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, Khánh Vĩnh và Khánh Sơn thực hiện theo Chỉ thị 19. Linh hoạt trong áp dụng biện pháp phòng chống dịch, tạo điều kiện cho người dân làm ăn, sinh hoạt nhưng lại nâng cao trách nhiệm phòng chống dịch đối với các cấp chính quyền cũng như chính người dân.


Riêng đối với Nha Trang, từ ngày dịch bùng phát người dân đã trải qua đủ các cấp độ, từ thực hiện theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16, đến cách ly y tế 7 ngày toàn thành phố, cấm ra đường ban đêm… Đúng là những ngày đầu, chính quyền có lúng túng nên người dân thực sự không yên tâm. Yên tâm làm sao khi nhu cầu tối thiểu là cái ăn hàng ngày luôn trong trạng thái phập phồng vì những lệnh đóng cửa chợ, hạn chế đi siêu thị… mà không thấy có các giải pháp thay thế khả thi. Nhưng đến nay mọi việc đã được rút kinh nghiệm, từng bước khắc phục khiến người dân thực sự yên lòng.


Trước tiên là thành phố phân các tổ dân phố theo từng mức độ nguy cơ khác nhau để công tác quản lý linh hoạt theo thực tế, không đồng loạt một mức độ giãn cách như nhau. Những vùng an toàn từ đầu dịch đến giờ, người dân được thực hiện một số hoạt động nới lỏng trong nội bộ tổ dân phố với yêu cầu thực hiện nghiêm 5K. Phát động phong trào tự quản của các tổ dân phố, cụm dân cư bảo vệ “vùng xanh”. Quan trọng nhất là mô hình “đưa chợ ra phố” đã được hầu hết các xã, phường thực hiện. Điều này khiến tiểu thương vẫn có cơ hội buôn bán kiếm sống, người dân có nơi mua thực phẩm an toàn. Cùng với đó là mô hình đi chợ hộ của các Tổ cứu trợ khiến người dân thực sự yên lòng.

 
Tình hình dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, khó lường, việc giãn cách theo Chỉ thị 16 của thành phố là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với quan điểm và những biện pháp linh hoạt của các cấp chính quyền, người dân rất đồng cảm, sẻ chia cùng nhau thực hiện để cùng nhau sớm vượt qua dịch bệnh.

 

Theo https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/thoisu-suyngam/202108/linh-hoat-cac-bien-phap-phong-chong-dich-8226631/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.853.435