HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  26/08/2021 22:45     |  Lượt xem 1519   

Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19_Ngày 26/8/2021

Ngày 26/8/2021, tại cuộc họp giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo) và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19; sau khi nghe Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố Nha Trang báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:

1. Đối với Ủy ban nhân dân tỉnh:

- Sớm bổ sung các trường hợp lao động tự do chưa được hỗ trợ để thực hiện hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đối tượng và số lượng cụ thể do UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định phù hợp với khả năng cân đối ngân sách của tỉnh.

- Thành lập bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện Công văn số 8305/BCĐ, ngày 25/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh.

- Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Hội Nông dân tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh và các cơ quan có liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn về tiêu thụ nông, thủy hải sản cho người dân trên địa bàn tỉnh.

- Chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương thành lập 01 cơ sở trợ giúp xã hội dã chiến để tiếp nhận người lang thang và các đối tượng khác theo quy định.

2. Đối với Ban Chỉ đạo:

- Xây dựng kế hoạch, ban hành mẫu yêu cầu các địa phương báo cáo và sớm tổ chức kiểm tra, rà soát lại các khâu trong công tác chuyên môn về phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố (công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; việc thực hiện hướng dẫn về cách ly F1 tại nhà; việc tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội…), kịp thời chấn chỉnh các vấn đề thiếu sót, tránh để xảy ra lỗi chủ quan như trong thời gian qua.

- Hướng dẫn thực hiện ngay việc đưa người có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 đi cách ly tập trung, không chờ kết quả xét nghiệm PCR khẳng định.

- Chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 bắt buộc đối với lái xe, người trên các phương tiện chở hàng hóa không có Giấy nhận diện mã QR khi vào địa bàn tỉnh. Lưu ý, khi vào khu vực có khả năng lây nhiễm cao như chợ đầu mối, cảng cá…, cần kiểm tra kỹ, yêu cầu xét nghiệm tại chỗ đối với những trường hợp lái xe phương tiện di chuyển không đúng hành trình hoặc không có bản chính giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực.

- Hướng dẫn lại tiêu chí thôn, tổ dân phố “vùng xanh” trên địa bàn tỉnh, làm rõ việc đánh giá mức độ nguy cơ đối với thôn, tổ dân phố có F0 đã được đưa đi điều trị sau 14 ngày.

- Khẩn trương thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 148-TB/TU, ngày 23/8/2021 đối với việc hướng dẫn quy trình, thủ tục kiểm soát chặt chẽ thôn, tổ dân phố “vùng xanh” (phối hợp với Ban Chỉ đạo toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống COVID-19); đồng thời, thường xuyên kiểm tra hoạt động của các Tổ tự quản “vùng xanh” thôn, tổ dân phố trên địa bàn, bảo đảm “vùng xanh” bền vững.

3. Giao Văn phòng Tỉnh ủy tham mưu văn bản đề nghị Ban cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện giải quyết trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; kiểm sát việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc bằng hình thức phù hợp, không để ách tắc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

4. Đối với thành phố Nha Trang

- Khẩn trương tập trung lực lượng để truy vết các ca F0 mới xuất hiện trong cộng đồng theo đúng quy định, bảo đảm không được bỏ sót F1 trong cộng đồng.

- Đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế; chủ động đề xuất lực lượng quân, dân y hỗ trợ xét nghiệm (nếu cần thiết).

- Rà soát, đưa ngay các trường hợp F1 cách ly tại nhà không đủ điều kiện đi cách ly tập trung. Chủ động xây dựng quy trình kiểm tra, giám sát và hướng dẫn việc cách ly F1 tại nhà, bảo đảm đúng hướng dẫn của tỉnh.

Yêu cầu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này.

 

Link tải Thông báo này!

BBT Website

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.807.531