ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  01/09/2021 07:31     |  Lượt xem 548   

Huyện ủy Khánh Sơn tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 22-KH/TU, ngày 05/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 35-KH/HU, ngày 14/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021. Sáng ngày 30/8/2021, tại Hội trường Huyện ủy Khánh Sơn, đã khai mạc trọng thể Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021 với sự tham gia của 23 thí sinh là báo cáo viên Huyện ủy, Bí thư đảng ủy các xã, thị trấn và một số các đồng chí tuyên truyền viên ở các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Mấu Thị Thị phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu Khai mạc Hội thi đồng chí Mấu Thị Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã nhấn mạnh: Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021 là đợt học tập chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí báo cáo viên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng. Hội thi còn là dịp để Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá được những ưu điểm, hạn chế trong hoạt động báo cáo viên, công tác tuyên truyền miệng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo chính trị tư tưởng, phát huy hiệu quả hoạt động báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Về nội dung thi, các thí sinh có thể lựa chọn nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV hoặc Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để dự thi, đồng thời liên hệ thực tiễn cơ quan, đơn vị, địa phương nơi thí sinh công tác.

  Phần thi thuyết trình của thí sinh Mấu Thị Mộng Mơ, Bi thư Huyện đoàn

 

Qua 02 ngày thi, Hội thi đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức Hội thi và Ban giám khảo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thí sinh. Nhìn chung, qua các phần thi, thí sinh đã thể hiện rõ sự nỗ lực, tâm huyết, có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ việc lựa chọn chuyên đề, trình bày bố cục đề cương chặt chẽ, nội dung thuyết trình, hình thức thức thể hiện đa dạng phong phú, có gắn với liên hệ thực tiễn tại địa phương. Đối với phần thuyết trình và trả lời câu hỏi nhiều thí sinh thể hiện được sự hiểu biết, nắm vững nội dung Nghị quyết, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi ban giám khảo đặt ra. Đồng thời, qua đó cũng cho thấy khả năng truyền đạt, kỹ năng tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện đã phát huy được tinh thần sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề phát sinh của các thí sinh.

Tổng kết Hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định khen thưởng cho các thí sinh có kết quả tốt và Ban giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã tặng giấy khen cho 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba.

 

Đồng chí Mấu Thị Thị trao thưởng cho các thí sinh

Phát biểu chỉ đạo bế mạc Hội thi, đồng chí Mấu Thị Thị nhấn mạnh, các cấp ủy Đảng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) và Thông tri số 11-TTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác tuyên truyền miệng; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện, nhất là tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chỉ đạo đảng bộ các xã, thị trấn quan tâm xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên để thực hiện công tác tuyên truyền miệng tại địa phương.

                                                                                                                  CTV Chính Nghĩa - VPHU. Khánh Sơn

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.380.845