MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  07/09/2021 18:12     |  Lượt xem 1151   

Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh và thành phố Nha Trang

Ngày 05/9/2021, Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo tỉnh) và thành phố Nha Trang về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh sau ngày 08/9/2021; sau khi nghe Ủy ban nhân dân tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy kết luận như sau:

1. Cơ bản thống nhất với dự thảo Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tương ứng với mức độ nguy cơ đối với thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, áp dụng sau ngày 08/9/2021. Giao Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục hoàn thiện, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền. Lưu ý bổ sung đánh giá về tình hình kiểm soát dịch COVID-19 của tỉnh theo Quyết định số 3989/QĐ-BYT, ngày 18/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ”; tích hợp các hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo tỉnh vào Chỉ thị; dự thảo văn bản riêng quy định về hoạt động của các cơ sở giáo dục, cơ sở sản xuất kinh doanh.

2. Về các biện pháp phòng, chống dịch sau ngày 08/9/2021, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định, theo hướng:

2.1. Đối với “vùng xanh”: người dân được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng nhưng không tập trung quá 02 người và thực hiện nghiêm quy định 5K; được đi chợ mua hàng hóa thiết yếu trong “vùng xanh” theo số lượng, phạm vi, tần suất quy định; cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động với hình thức bán mang về, thực hiện nghiêm quy định 5K; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng trong “vùng xanh” được phép hoạt động và chỉ sử dụng lao động đến từ “vùng xanh”…

2.2. Đối với “vùng đỏ”, “vùng cam”: tiếp tục siết chặt quản lý, không để tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”, tăng cường lực lượng tuần tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

2.3. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào tỉnh và chốt kiểm soát liên huyện. Đối với các chốt kiểm soát trong địa bàn huyện, thị xã, thành phố, UBND cấp huyện xem xét, quyết định việc duy trì hoạt động hoặc gỡ bỏ các chốt trên cơ sở mức độ nguy cơ đến từng thôn, tổ dân phố. Ban Chỉ đạo tỉnh nghiên cứu các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 phù hợp đối với người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin sau 15 ngày và người đã khỏi bệnh COVID-19 khi tham gia các hoạt động sau thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội.

2.4. Đối với hoạt động du lịch: - Du lịch quốc tế: đồng ý chủ trương đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vắc xin” về tỉnh Khánh Hòa, giao UBND tỉnh chỉ đạo sớm hoàn chỉnh hổ sơ, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. - Du lịch trong nước: đồng ý chủ trương đón khách du lịch trong nước đến Khánh Hòa bằng các chuyến bay riêng, giao UBND tỉnh quyết định theo thẩm quyền các điều kiện áp dụng đối với đơn vị kinh doanh du lịch, khách du lịch, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. - Du lịch nội tỉnh: đồng ý chủ trương cho phép các hoạt động du lịch nội tỉnh đối với khách du lịch có Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã tiêm 1 mũi vắc xin nhưng có Giấy chứng nhận kết quả âm tính với COVID-19 còn hiệu lực; lưu trú trong các khách sạn đã được cơ quan có thẩm quyền về y tế, du lịch thẩm định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

2.5. Về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19: Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo công tác tiêm vắc xin bảo đảm khoa học, nhanh chóng và an toàn; mở rộng các điểm tiêm vắc xin và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để nâng cao năng lực tiêm chủng trong trường hợp tiếp nhận vắc xin với số lượng lớn; ưu tiên tiêm cho ngư dân đánh bắt xa bờ, thực hiện test nhanh COVID-19 miễn phí cho ngư dân đánh bắt gần bờ với tần suất 03 ngày/lần để người dân được ra khơi đánh bắt thủy hải sản; thông báo rõ cho người dân trong “vùng xanh” được biết về việc ưu tiên đăng ký tiêm vắc xin cho các trường hợp được phép hoạt động trở lại trong “vùng xanh”.

2.6. Về chế tài xử phạt: đề nghị UBND tỉnh giao Sở Tư pháp khẩn trương xây dựng các biện pháp tuyên truyền về chế tài xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Thành phố Nha Trang khẩn trương nghiên cứu việc lắp đặt thêm các camera giám sát để phục vụ an ninh trật tự và xử phạt vi phạm hành chính (“phạt nguội”).

2.7. Về ứng dụng công nghệ thông tin: đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan có liên quan khẩn trương cập nhật, hoàn thiện Bản đồ COVID-19, lưu ý bổ sung các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh; chủ động tìm kiếm, làm việc với nhà cung cấp dịch vụ để sớm tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh cấp Giấy đi đường có mã QR cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh, cấp ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc thông báo này.

Link tải toàn văn Thông báo!

 

BBT Website

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.922.493