ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
  10/09/2021 07:50     |  Lượt xem 1027   

Xử phạt 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về việc hỗ trợ gạo và tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 8-9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa), Công an TP. Nha Trang đã tiến hành làm việc với bà Đ.T.T.H (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) về việc đăng thông tin sai sự thật liên quan đến vấn đề hỗ trợ gạo cho người dân ở phường Vĩnh Trường.

Ngày 1-9, trên tài khoản facebook cá nhân, bà T.H đã đăng thông tin có nội dung: “Dưới Vĩnh Trường đang có biểu tình rất đông. Họ lên phường kiến nghị về việc có những hộ đến bây giờ đã nhận được 70-80kg gạo, có những hộ thì không nhận được một hột nào… Nỗi lòng của những người như mình đây”. Kèm theo đó, bà T.H cũng có bình luận: “Dưới Vĩnh Trường đi đông lắm, đánh nhau với công an luôn”.

Cơ quan chức năng làm việc với bà Đ.T.T.H.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà T.H cho biết, sau khi gọi điện qua zalo cho mẹ chồng đang trú tại phường Vĩnh Trường và biết có một số người dân tập trung ở trụ sở UBND phường. Ngay sau đó, bà T.H đã đăng tải những nội dung nêu trên. Bà T.H đã thừa nhận thông tin đăng tải chưa được kiểm chứng và có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Nha Trang, đồng thời chủ động gỡ bỏ bài viết và lời bình luận trên.

Qua nội dung làm việc với bà T.H, căn cứ vào những chứng cứ, tài liệu liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.H ở mức 5 triệu đồng.

* Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông C.D.H (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang) ở mức 5 triệu đồng về hành vi đăng thông tin không chính xác liên quan đến công tác tiêm vắc xin Covid-19.

Cụ thể, ngày 3-9, ông D.H đã sử dụng tài khoản facebook của cá nhân để vào trang facebook “Đời sống dân sinh Khánh Hòa” bình luận với nội dung: “Đợt tiêm này nếu còn sót các đồng chí nào công chức nhà nước mà chưa tiêm thì nên tiêm vero cell với người dân để mọi người cảm thấy bình đẳng hơn…”.

Tại buổi làm việc, ông D.H đã thừa nhận việc bình luận trên là do suy nghĩ không chín chắn, nên sau khi thấy việc làm của mình không đúng ông D.H đã tự xóa tất cả các nội dung bình luận. Ông D.H cũng cam kết không có những hành vi tái phạm.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/phap-luat/202109/xu-phat-2-truong-hop-dang-tin-sai-su-that-ve-viec-ho-tro-gao-va-tiem-vac-xin-covid-19-8228079/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 12.272.447