HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  23/09/2021 23:02     |  Lượt xem 1802   

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Chỉ đạo tỉnh và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19 tại phiên họp ngày 23/9/2021

Tại cuộc họp giao ban ngày 23/9/2021 của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19; sau khi nghe Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố Nha Trang báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến như sau:

1. Giao Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh:

- Triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 6741/CĐ-VPCP, ngày 22/9/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó chỉ đạo việc nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin; không thu phí tiêm chủng hoặc có bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

- Tiếp tục hoàn thiện lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại phiên họp sáng ngày 24/9/2021.

- Phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh phát động cuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan thuộc hệ thống chính trị của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản cho nông dân, ngư dân trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

- Chỉ đạo Sở Công thương khẩn trương phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID19 tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế (tại Công văn số 5858/BYT-MT, ngày 21/7/2021) và Bộ Công thương (tại Công văn số 4728/BCT-TTTN, ngày 05/8/2021).

- Chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố sử dụng vòng đeo tay thông minh để tăng cường hiệu quả công tác quản lý F1 tại nhà; hướng dẫn bổ sung các đầu mối liên hệ để người dân chủ động tra cứu, chỉnh sửa (nếu có) các thông tin cá nhân về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

2. Giao các huyện ủy, thị ủy, thành ủy chỉ đạo:

- Khẩn trương rà soát, tổ chức các tổ tiêm lưu động để đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho 100% dân số trong độ tuổi trên địa bàn mình quản lý; bố trí các điểm tiêm chủng phù hợp, thuận tiện cho người dân, không để tình hình mưa bão ảnh hưởng đến tiến độ tiêm chủng; lưu ý việc cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho ngư dân đã tiêm vắc xin, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ra khơi đánh bắt thủy, hải sản.

- Khẩn trương kiểm tra, yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn mình quản lý. - Siết chặt công tác quản lý F1 cách ly tại nhà, F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung về theo dõi sức khỏe tại nhà.

- Rà soát, đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, chi trả đối với các hồ sơ đủ điều kiện hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ.

 

Link tải toàn văn!

 

BBT Website.

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.712.165