HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  27/09/2021 21:36     |  Lượt xem 1476   

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Tại giao ban sáng ngày 27/9/2021 của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) và thành phố Nha Trang về phòng, chống dịch COVID-19; sau khi nghe Ban Chỉ đạo tỉnh, thành phố Nha Trang báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến như sau:

Vừa qua, thực hiện chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tương đối tốt, đúng quy định. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện một số ca mắc mới COVID-19 có yếu tố phức tạp, có nguyên nhân xuất phát từ yếu tố chủ quan trong công tác quản lý, ý thức của cán bộ, công chức và một bộ phận người dân. Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

1. Đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh:

1.1. Chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội, thích ứng an toàn với COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian tới; lấy ý kiến các địa phương để chuẩn bị cho buổi làm việc ngày 30/9/2021.

1.2. Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Công văn số 6666/BYT-MT, ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, nhất là việc thực hiện đầy đủ 5K, yêu cầu xây dựng kế hoạch và thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARSCoV-2 theo quy định; tạo mã QR để quản lý người ra vào, khai báo y tế tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở kinh doanh; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone, hoàn thành trước ngày 30/9/2021.

1.3. Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định theo thẩm quyền chủ trương tiếp nhận người từ các tỉnh, thành phố phía Nam về tỉnh theo hướng:

- Đối với người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19, thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

- Đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 đủ 14 ngày, có giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực: thực hiện cách ly tại nhà trong 07 ngày, chính quyền địa phương quản lý người cách ly bằng vòng đeo tay thông minh, biển báo và niêm phong; hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người thực hiện cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp F1 đủ điều kiện cách ly tập trung tại nhà, F1 đã hoàn thành cách ly tập trung về theo dõi sức khỏe tại nhà, đề nghị quản lý tương tự như trên.

1.4. Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát, mở rộng các điểm tiêm, bố trí tăng cường các lực lượng để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Vero Cell sau khi được phân bổ (bao gồm cả việc tiêm ngoài giờ hành chính); sau đó, tuyên truyền cho các trường hợp chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 khẩn trương đăng ký tiêm vắc xin để hoàn thành việc tiêm vắc xin cho 100% dân số trên 18 tuổi của tỉnh (bao gồm cả các trường hợp không có hộ khẩu nhưng hiện đang tạm trú tại Khánh Hòa).

1.5. Đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định việc tiếp tục duy trì Bệnh viện dã chiến số 4 tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn phát sinh các ca mắc mới và tăng cường lực lượng để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh phía Nam về địa bàn tỉnh tại chốt kiểm soát xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh.

2. Giao các huyện ủy, thị ủy, thành ủy:

2.1. Chỉ đạo rà soát, tăng cường lực lượng quản lý người, phương tiện lưu thông qua các chốt/trạm kiểm soát ở vị trí cửa ngõ trục đường giao thông ra vào địa phương mình quản lý.

2.2. Thị ủy Ninh Hòa, Huyện ủy Vạn Ninh khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh việc để xảy ra tình trạng quản lý không chặt chẽ, dẫn đến người ngoài 3 vào trong khu phong tỏa xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh) và phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) liên quan đến các ca F0 xuất hiện tại địa bàn.

 

Toàn văn Văn bản chỉ đạo!

 

BBT Webiste

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.767.840