NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2021) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2021) - ĐẦY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
  03/10/2021 23:22     |  Lượt xem 501   

Hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ các địa phương khác về Khánh Hòa

Tối 3-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Khánh Hòa có công văn về hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch đối với người từ các địa phương về Khánh Hòa trong tình hình hiện nay như sau:
 
Theo hướng dẫn người về từ địa phương nguy cơ rất cao, nguy cơ cao phải có giấy đồng ý của UBND cấp tỉnh nơi đi; giấy xác nhận đồng ý của UBND cấp tỉnh (đối với tổ chức), UBND cấp huyện (đối với cá nhân) nơi đến; trừ các trường hợp do tỉnh Khánh Hòa tổ chức cho công dân về Khánh Hòa. Phải có xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định. Ngay khi về đến địa phương, phải khai báo y tế với Trạm y tế xã, phường, thị trấn; có đơn xin cách ly y tế tại nhà nếu nhà đủ điều kiện theo quy định, hoặc cách ly y tế tập trung tại khách sạn có trả phí, hoặc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý.
 
Tùy vào từng trường hợp cụ thể, UBND xã, phường, thị trấn xem xét, yêu cầu thực hiện các biện pháp cụ thể. Đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (từ 14 ngày trở lên và không quá 12 tháng tính đến thời điểm về địa phương) hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện theo quy định) thì: Thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly y tế tập trung tại khách sạn có trả phí, hoặc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý; thời gian cách ly là 7 ngày kể từ ngày về địa phương; sau khi hoàn thành cách ly, sẽ phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Đối với những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày hoặc chưa tiêm vắc xin thì: Cách ly y tế tập trung tại khách sạn có trả phí, hoặc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý; thời gian cách ly là 14 ngày kể; sau khi hoàn thành cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. 

 

Lấy mẫu xét nghiệm cho người ở khu vực cách ly tập trung ở Nha Trang
Lấy mẫu xét nghiệm cho người ở khu vực cách ly tập trung ở Nha Trang
 
Người về, đến Khánh Hòa từ các khu vực nguy cơ thì đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19: Phải có xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS- CoV-2 trong vòng 72 giờ; thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày kể từ ngày về địa phương. Đối với những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã tiêm 2 mũi vắc xin nhưng chưa đủ 14 ngày hoặc chưa tiêm vắc xin: Phải có xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS- CoV-2 trong vòng 72 giờ; thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc cách ly y tế tập trung tại khách sạn có trả phí, hoặc cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly do quân đội quản lý; thời gian cách ly là 7; sau khi hoàn thành cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. 
 
Người về, đến Khánh Hòa từ các khu vực bình thường mới: Phải khai báo y tế với Trạm y tế xã, phường, thị trấn; theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. 
 
Đối với người từ Khánh Hòa đi các địa phương có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, sau đó trở về lại Khánh Hòa, thì giao chủ tịch UBND cấp huyện; thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm xem xét, cân nhắc giải quyết cấp giấy xác nhận theo quy định các trường hợp: đi khám, chữa bệnh, đi nước ngoài, đi công tác,… Đối với người tham gia các đoàn công tác do cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức theo quy định thực hiện theo Công văn số 6386 của Bộ Y tế (ban hành ngày 6-8-2021).
 
Về việc tổ chức cách ly tại nhà, công văn hướng dẫn trước nhà có người đang thực hiện cách ly y tế phải có biển cảnh báo ghi rõ thông tin về cách ly, số điện thoại của cán bộ theo dõi giám sát…

 

 

 

 

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202110/huong-dan-tam-thoi-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-doi-voi-nguoi-tu-cac-dia-phuong-khac-ve-khanh-hoa-8230720/

 

 

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 11.666.471