ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH 
  30/10/2021 09:24     |  Lượt xem 201   

Sơ kết 5 năm quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương và Đảng đoàn MTTQ Việt Nam

Chiều 29/10, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Đảng đoàn MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác và triển khai các nội dung trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị được kết nối với 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội nghị do các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chủ trì.

Tại điểm cầu Khánh Hòa, các đồng chí: Lữ Thanh Hải - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì.

 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Khánh Hòa

Theo báo cáo tại Hội nghị, ngày 25/12/2015, Ban Nội chính Trung ương và Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đã ký Quy chế phối hợp công tác. Sau 5 năm thực hiện đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là đã phối hợp tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhiều chủ trương, chính sách quan trọng về nội chính, phòng chống tham nhũng và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam. Phối hợp giám sát công tác phòng chống tham nhũng ở một số địa phương, lĩnh vực; phát hiện nhiều sai phạm, kiến nghị xử lý và hoàn thiện các chính sách, pháp luật có liên quan. Tập hợp, phân tích, đánh giá ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, qua đó đề xuất với Đảng và Nhà nước nhiều nội dung quan trọng liên quan đến an ninh, quốc phòng, tôn giáo, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan thuộc khối đoàn thể chính trị - xã hội và các Ban Nội chính địa phương xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp và đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan. 

 Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận làm rõ và sâu sắc thêm những kết quả, nhận định, đánh giá trong dự thảo Báo cáo sơ kết; đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất về những vấn đề cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến 

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đánh giá cao sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa 2 cơ quan trong 5 năm qua đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng. Trong thời gian tới, 2 cơ quan tiếp tục phát huy những nội dung phối hợp đã được thực hiện tốt trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp, tập trung phối hợp tham mưu, triển khai thực hiện tốt các định hướng trọng tâm. 2 đơn vị cần tăng cường phối hợp tham mưu cho Đảng và Nhà nước về chủ trương, chính sách, pháp luật về nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách về tư pháp; về phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp….

 Tại hội nghị này, 15 cá nhân đã vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nội chính Đảng”, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”.

CTV Ngọc Minh, VPTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 12.835.595