MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  18/11/2021 23:12     |  Lượt xem 6231   

Tọa đàm trực tuyến giữa các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài với các địa phương

Chiều 17-11, Bộ Ngoại giao tổ chức tọa đàm trực tuyến giữa đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021 - 2024 với lãnh đạo 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tại điểm cầu Khánh Hòa, đồng chí Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì.


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi một số thông tin về nhu cầu hợp tác đối ngoại giữa các địa phương với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của các địa phương để đưa vào chương trình làm việc của mình trong nhiệm kỳ này.

 

Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi tọa đàm.
Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu tại buổi tọa đàm.


Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Hữu Hoàng đã chia sẻ một số thông tin về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Những năm tới, tỉnh sẽ tập trung vào một số thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, một số nước trong khu vực EU, các nước có quan hệ khăng khít với Khánh Hòa. Ông cũng kiến nghị Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự một số nội dung như: Tăng cường cung cấp thông tin về kinh tế, chính sách, pháp luật của các quốc gia, vùng lãnh thổ; tư vấn, hỗ trợ tỉnh tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, thiết lập quan hệ hữu nghị với các quốc gia, vùng lãnh thổ; ký kết và thực hiện đạt hiệu quả cao thỏa thuận với các địa phương và doanh nghiệp nước ngoài; tạo điều kiện, phối hợp với tỉnh đăng cai tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn kinh tế quốc tế tại địa phương…

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202111/toa-dam-truc-tuyen-giua-cac-dai-su-tong-lanh-su-viet-nam-o-nuoc-ngoai-voi-cac-dia-phuong-8235357/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.989.853