ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  24/11/2021 17:56     |  Lượt xem 505   

Cam Ranh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2021 

              Sáng ngày 24-11, Thành phố Cam Ranh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường năm 2021. Đến dự hội nghị có Đồng chí Lương Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố ban hành Chỉ thị, Nghị quyết về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021; trong đó xác định rõ công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 cho 5 xã, phường gồm: Cam Phúc Bắc, Cam Phú, Cam Lợi, Cam Bình và Cam Thành Nam. Qua đánh giá, khung diễn tập của các xã, phường năm 2021 đã cơ bản nắm vững nội dung cơ chế vận hành theo Nghị quyết 28 của Bộ chính trị. Từ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ đến các ban, ngành, đoàn thể đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị và hoàn thành tròn các vai tập. Nắm vững thứ tự nội dung các bước tiến hành công việc trong thực hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và các bước chuyển trạng thái cho lực lượng dân quân đúng quy định. Từ thực tế diễn tập cho thấy, khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, các xã phường có đủ khả năng giải quyết theo đúng cơ chế và trình tự vận hành.

Nhìn chung, công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường  năm 2021 hoàn thành khá tốt nhiệm vụ. Thông qua diễn tập giúp cho lãnh đạo và cán bộ của các địa phương nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, nắm và vận hành nhuần nhuyễn quan điểm “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu theo chức năng, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt” giúp địa phương kiểm tra rà soát lại toàn bộ các phương án, kế hoạch để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung sát tình hình thực tế ở từng địa phương.

Tại hội nghị, đại biểu cũng nêu lên những mặt còn hạn chế để rút kinh nghiệm cho công tác diễn tập đợt sau đạt kết quả cao hơn.

 

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

 

Các tập thể được UBND thành phố khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp  xã phường năm 2021 được thành phố khen thưởng./.

CTV  Khánh Vĩnh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Cam Ranh

 

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.408.002