NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2022).          ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  15/12/2021 21:29     |  Lượt xem 293   

Bí thư Thành ủy Nha Trang: Làm việc với các đơn vị về giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố

Sáng 15-12, đồng chí Hồ Văn Mừng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các phòng, ban thành phố và xã, phường về giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng tại các khu dân cư hiện trạng trên địa bàn thành phố. Cùng dự có lãnh đạo Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

Đánh giá tình trạng ngập úng thời gian qua trên địa bàn thành phố, theo lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, nguyên nhân chủ yếu do đầu tư hệ thống thoát nước chưa đồng bộ, quá trình quy hoạch và thực hiện các dự án khu đô thị chưa khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật như san nền, thoát nước, nên khi mưa lớn gây ngập úng cục bộ (tại các khu vực phường nội thành). Đối với các xã ngoại thành, hầu hết khu dân cư đều cao hơn so với mực nước triều cường, nhưng thấp hơn mực nước lũ sông Cái khi các hồ Suối Dầu, Hồ Am Chúa xả điều tiết nước, gây nên tình trạng ngập úng khi có mưa lớn kéo dài kết hợp với việc điều tiết xả lũ của các hồ chứa. Việc điều tiết xả lũ của các hồ chứa chưa hợp lý, các hồ chứa xả với lưu lượng lớn khi triều cường và mưa lớn nên nước lũ dâng nhanh, người dân xử lý không kịp.  

 

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nha Trang Hồ Văn Mừng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Hồ Văn Mừng kiểm tra điểm thoát nước Sông Tắc - Cầu Phú Vinh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hồ Văn Mừng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban liên quan khẩn trương nghiên cứu xây dựng đề án tổng thể về vấn đề thoát nước của thành phố Nha Trang, nếu cần thiết thì thuê đơn vị tư vấn thực hiện. UBND thành phố có báo cáo đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các giải pháp trước mắt và lâu dài để giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn. Đồng thời, thành phố phải ưu tiên trước hết cho việc giải quyết tình trạng ngập úng; khi triển khai các dự án phải đồng bộ, khớp nối với các dự án khác.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị UBND thành phố làm việc với chủ các dự án khu đô thị có giải pháp khắc phục tình trạng gây ngập lụt ở các khu dân cư lân cận; phối hợp, hỗ trợ tối đa để các đơn vị thực hiện. Tranh thủ, kêu gọi các nguồn vốn để đầu tư thực hiện các dự án thoát nước, đặc biệt là kết nối các dòng sông trên địa bàn; tính toán nguồn kinh phí để thực hiện. Có văn bản đề nghị các đơn vị tư vấn cập nhật, bổ sung các quy hoạch thoát nước của thành phố Nha Trang. Đồng thời, thành phố khẩn trương triển khai các quy hoạch phân khu 1/2000, quy hoạch phân khu 1/500. Chỉ đạo các địa phương phối hợp với các phòng, ban thành phố thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, đất đai; thường xuyên duy tu, nạo vét, khơi thông kênh mương thoát nước. Phối hợp, đề xuất tỉnh đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình thoát nước tại các điểm ra - vào thành phố…   

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Thành ủy Nha Trang cùng lãnh đạo thành phố đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập úng và xung yếu trên địa bàn xã Vĩnh Trung, Vĩnh Thái.

CTV Thu Hương, BTG Thành ủy Nha Trang

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.352.717