MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  13/01/2022 15:18     |  Lượt xem 314   

Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2021 và chúc Tết báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Sáng 12/01/2022, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2021 và chúc Tết báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Báo Khánh Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Tạp chí Nha Trang; lãnh đạo các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, TP. Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động báo chí năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong năm qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực, kịp thời thông tin, tuyên truyền những vấn đề thời sự, chính trị, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; các Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa tại kỳ họp thứ nhất, kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV; tuyên truyền Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các Hội nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, các kỳ họp của HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII; Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các hoạt động nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh; tuyên truyền về biển đảo... Các cơ quan báo chí đã tăng cường thông tin, tuyên truyền công tác điều hành và những kết quả thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thông tin về hoạt động dạy và học trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và các hoạt động hỗ trợ học sinh khó khăn; những tấm gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã thông tin đậm nét, kịp thời về tình hình dịch bệnh COVID-19, những chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp với thực tiễn từng giai đoạn; phản ánh quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch bệnh, mục tiêu bảo đảm cuộc sống của người dân; tuyên truyền ủng hộ Quỹ vaccine và Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; hoạt động hỗ trợ về nhân lực, vật lực của tỉnh Khánh Hoà đối với các địa phương; những những nghĩa cử cao đẹp, biểu dương những tấm gương tập thể, cá nhân với những đóng góp ý nghĩa cho công tác phòng, chống dịch… Báo chí cũng phản ánh kịp thời những bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước đối với một số lĩnh vực: xây dựng, dự án, đất đai, quy hoạch, môi trường, văn hóa, xã hội, đời sống , công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19... để tỉnh có chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục hạn chế, góp phần ổn định tình hình dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Đặc biệt, trong năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Giải báo chí về công tác xây dựng Đảng tỉnh Khánh Hòa năm 2021 (Giải Búa liềm vàng tỉnh Khánh Hòa) do đã thu hút 72 tác phẩm báo chí của các phóng viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh. Ban Tổ chức Giải đã thành lập Ban Giám khảo chấm tác phẩm dự thi để xét chọn 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C, 06 giải khuyến khích và một số giải thưởng khác.

Phát biểu chỉ đạo và chúc Tết phóng viên, nhà báo, đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan chủ quản báo chí và đặc biệt là toàn thể đội ngũ phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trong năm qua. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tiếp tục bám sát chỉ đạo, định hướng của Đảng, tôn chỉ, mục đích của mỗi tờ báo, làm tốt chức năng báo chí cách mạng, vai trò định hướng, dẫn dắt thông tin xã hội; tích cực chuyển tải, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước, của tỉnh đến với nhân dân; tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; đấu tranh phòng, chống các hiện tượng tiêu cực trong xã hội góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Báo chí cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện của báo chí với xã hội và hoạt động quản lý nhà nước. Các nhà báo, phóng viên cần tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước về công tác báo chí, hoạt động báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; tăng cường rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ, đủ sức thực hiện nhiệm vụ vẻ vang của báo chí cách mạng, phát huy sức sáng tạo của mình để có những tác phẩm báo chí chất lượng và có giá trị cao.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh; 4 văn phòng đại diện và 6 phóng viên thường trú đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà chúc Tết các phóng viên, nhà báo.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Đồng chí Lưu Hồng Vân – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày báo cáo kết quả hoạt động báo chí năm 2021.

Đồng chí Đinh Văn Thiệu  tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Lê Hữu Thọ trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

CTV Ngọc Thảo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa)

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.989.737