ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  21/01/2022 16:51     |  Lượt xem 2087   

Cam Thành Nam: Sôi động phong trào nhảy dân vũ thể thao

     Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng ở xã Nông thôn mới Cam Thành Nam, thành phố Cam Ranh luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm nên phát triển mạnh với nhiều hình thức đa dạng. Các hoạt động TDTT, trong đó nổi lên phong trào nhảy dân vũ đã thu hút đông đảo người dân thuộc nhiều tầng lớp và độ tuổi tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết trong Nhân dân.

 

 

CLB Sống vui sống khỏe tập luyện tại bãi biển

 

  Nhảy dân vũ là hoạt động lành mạnh, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần. Thời gian gần đây, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền xã cùng với sự năng động sáng tạo của Hội Phụ nữ, Câu lạc bộ Sống vui - Sống khỏe với hoạt động chính là nhảy dân vũ của xã Cam Thành Nam đã ra đời, thu hút đông đảo chị em ở mọi lứa tuổi tham gia, tạo nên sân chơi bổ ích thiết thực trong đời sống của người dân.

  Chị Nguyễn Thị Hồng, một trong những người có vai trò quan trọng trong việc sáng lập ra câu lạc bộ (CLB) và hiện nay cũng đang là Chủ nhiệm CLB Sống vui - Sống khỏe của xã Cam Thành Nam chia sẻ: “Câu lạc bộ sống vui sống khỏe thành lập từ tháng 01/2021, lúc đầu thành viên câu lạc bộ chỉ có 5- 6 người thôi, rồi tập dần mấy chị em thấy khỏe lên nên rủ nhau vào câu lạc bộ rất là đông, đến nay cũng được 50 - 60 người. Hoạt động của câu lạc bộ thì sáng khoảng 5 giờ là có mặt, chị em tập tới 6 giờ là xong. Cũng rất là đơn giản, chị em đóng tiền mua cái loa, còn những trang phục thì chị em tự nộp tiền. Khi tham gia câu lạc bộ thì các chị cảm thấy khỏe ra nhiều, những chị đau xương khớp đi tập bữa nay đã bớt rồi, còn vui nữa nên mấy chị mới rủ nhau cùng đi tập rất đông”.

  Dù mới thành lập hơn một năm nay, nhưng hiện nay, các chị em trong CLB đã tập và biểu diễn thành thạo trên 30 bài nhảy. Các điệu nhảy được cải biên từ điệu valse, cha cha cha, tango, hay lồng ghép qua các làn điệu dân ca, các bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, những ca khúc cách mạng…, chị em tự sáng tạo ra các động tác hoặc xem trên youtube để tập rồi góp ý, chỉnh sửa cho nhau. Đây cũng là bộ môn không quá cầu kỳ, bước nhảy đơn giản, trang phục thoải mái nên thu hút rất đông đảo chị em tham gia luyện tập. Sân bãi luyện tập của chị em có thể ở hội trường thôn, bãi biển, nhưng đến nay được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sân tập cố định của CLB được bố trí tại hội trường thôn Quảng Phúc.

  Từ khi có CLB Sống vui - Sống khỏe, đời sống tinh thần của một bộ phận chị em phụ nữ  trong xã được nâng lên rõ rệt, không những mang đến vẻ đẹp thể chất mà còn đem lại nhiều niềm vui cho chị em. Một ngày mới luôn khởi động với những tiếng cười, sự khỏe khoắn tràn đầy năng lượng.

Chị Huỳnh Thị Năm (56 tuổi), một trong những thành viên tham gia CLB ngay từ những ngày đầu tiên chia sẻ: “Tôi tham gia câu lạc bộ sống vui sống khỏe từ những ngày đầu mới thành lập. Khi tham gia, bản thân tôi thấy rất có hiệu quả, thứ nhất là chống bệnh tật, thứ hai là đem lại nhiều niềm vui, quên những việc buồn hàng ngày và giúp chị em lúc nào cũng vui vẻ, tình nghĩa, đoàn kết. Sáng nào chị em cũng có mặt tại hội trường thôn Quảng Phúc, đúng 5 giờ tập đến 6 giờ, tập xong cảm thấy khỏe khoắn con người, vui khỏe, trẻ, đem đến nụ cười cho chị em…”

  Do được tập luyện miễn phí và thấy được lợi ích của dân vũ là nâng cao sức khỏe, gắn kết tình làng nghĩa xóm nên số người đăng ký tham gia ngày một tăng. Từ 5 - 6 thành viên ban đầu, đến nay đã lên đến 50 - 60 người, đủ mọi thành phần và lứa tuổi, có người đã trên 70 tuổi nhưng vẫn rất hăng hái tham gia luyện tập. Đây là tín hiệu đáng mừng cho phong trào văn hóa, thể thao của xã ngày một phát triển.

  Ngoài tập luyện nâng cao thể lực hàng ngày, CLB còn tập hợp những thành viên nòng cốt, luyện tập thuần thục các bài nhảy để đi biểu diễn trong các sự kiện. Các chương trình, hội nghị có biểu diễn văn nghệ tại xã, CLB đều được mời tham gia, đến nay đã biểu diễn được tại 5 - 6 chương trình, nhận được sự khen ngợi và hưởng ứng rất nhiệt tình của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã. Không chỉ giúp chị em rèn luyện sức khỏe, CLB hoạt động còn mang tính đoàn kết, hiểu biết, tương trợ lẫn nhau, là nơi chị em giao lưu sinh hoạt, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày. Các chị luôn duy trì đóng quỹ chung, thăm hỏi những lúc có chị em ốm đau, gặp hoạn nạn…qua đó, đã góp phần làm gắn kết thêm tình làng nghĩa xóm, thu hút được nhiều chị em tham gia vào các phong trào hoạt động của hội.

  Chị Nguyễn Thị Liễu Trâm, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Cam Thành Nam cho biết: "Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phong trào TDTT của chị em phụ nữ Cam Thành Nam đã thực sự trở thành sân chơi văn hóa bổ ích, khơi dậy tinh thần tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ văn minh, hiện đại, tự tin, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh...”

  Bà Võ Thị Bích Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã Cam Thành Nam nói: “Hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ có tầm quan trọng đặc biệt trong việc chăm lo, bồi dưỡng sức khỏe, thể lực, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng của xã những năm qua đã lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, tạo sợi dây liên kết, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng nông thôn mới nâng cao, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Hoạt động của CLB Sống vu i- Sống khỏe của Phụ nữ xã cũng đã đóng góp rất tích cực vào mục tiêu chung ấy, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của địa phương…”.

  Có thể nói, CLB Sống vui - Sống khỏe với phong trào nhảy dân vũ của Phụ nữ xã đã góp phần xây dựng người phụ nữ trẻ trung, năng động, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, giúp chị em tự tin, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tham gia, gắn bó với công tác hội. Đây cũng là một trong những nội dung góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu mà xã Cam Thành Nam đang triển khai thực hiện.

CTV Lê Ngân, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Cam Ranh

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.497.858