MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  16/02/2022 10:53     |  Lượt xem 455   

Khánh Hòa tiễn 2.131 thanh niên lên đường nhập ngũ

Cùng với các tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 5, sáng 16-2, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Khánh Hòa đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022, tiễn 2.131 thanh niên (TN) lên đường nhập ngũ. Trong đó có 1.850 TN tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội và 281 TN tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

 

TP. Nha Trang:  17 tân binh có trình độ đại học

 

Tại TP. Nha Trang, các đồng chí: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Văn Mừng - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang và Thiếu tướng Trương Thiên Tô - Phó Chính ủy Quân khu 5 đến dự lễ giao nhận quân.
 
Ông Nguyễn Khắc Toàn tặng hoa chúc mừng tân binh.
Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn tặng hoa chúc mừng tân binh.

 

Ông Hồ Văn Mừng tặng hoa chúc mừng tân binh.
Đồng chí Hồ Văn Mừng tặng hoa chúc mừng tân binh.

 

Thiếu tướng Trương Thiên Tô tặng quà cho các tân binh.
Thiếu tướng Trương Thiên Tô tặng quà cho các tân binh.

 

Từ sáng tinh mơ, trên sân vận động 19 tháng 8, hơn 400 thanh niên của TP. Nha Trang đã khoác trên mình bộ quân phục còn thơm mùi vải, háo hức chờ đợi giây phút bước qua cầu Vinh quang về các đơn vị thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Tân binh Phan Tuấn Anh (phường Vạn Thạnh) chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên trên quê hương TP. Nha Trang anh hùng, tôi rất vinh dự, tự hào được đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, tôi nguyện ra sức học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và nghiệp vụ; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tôi xin hứa không phụ lòng tin yêu của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị; của các cấp ủy đảng, chính quyền, các bậc ông bà, cha mẹ và tuổi trẻ thành phố Nha Trang”.
 

 

Tân binh tự tin bước qua cầu vinh quang, chào người thân lên đường làm nhiệm vụ.
Tân binh tự tin bước qua cầu Vinh quang, chào người thân lên đường làm nhiệm vụ.
 
Năm nay, TP. Nha Trang có 424 TN nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó các đơn vị quân đội là 380 công dân, Công an tỉnh là 44 công dân. Trong số các tân binh có 17 tân binh có trình độ đại học (3,86%), 17 tân binh có trình độ cao đẳng, còn lại là trung cấp và cấp 2, cấp 3. Đặc biệt, năm nay có 110 tân binh có đơn tình nguyện nhập ngũ, đạt tỷ lệ 27,85%, cao hơn so với năm 2021.
 

 

Các tân binh rạng rỡ trong ngày nhập ngũ
Các tân binh rạng rỡ trong ngày nhập ngũ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, TP. Nha Trang triển khai công tác tuyển quân năm 2022 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Ban CHQS thành phố, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp. Vì vậy, thành phố nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thanh niên và gia đình có mặt tại buổi lễ. Đồng thời, ông chúc các tân binh phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. (VĂN KỲ)

 

Thị xã Ninh Hòa: 458 thanh niên lên đường nhập ngũ

 

Tại thị xã Ninh Hòa, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Lê Công Chín - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đến dự lễ giao nhận quân, động viên TN lên đường nhập ngũ.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.

 

Quang cảnh lễ giao nhận quân tại thị xã Ninh Hòa.
Quang cảnh lễ giao nhận quân tại thị xã Ninh Hòa.

 

Từ sáng sớm, từng dòng người từ các xã, phường với cờ, hoa, băng rôn khẩu hiệu đổ về sân vận động 16-7 càng làm không khí ngày hội tòng quân thêm háo hức. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên công tác phòng, chống dịch được các cơ quan chức năng thực hiện rất nghiêm ngặt. Khu vực thân nhân gia đình các TN đến tiễn con em lên đường nhập ngũ được bố trí cách khá xa khu vực tổ chức lễ.

 

Các tân binh chia tay người thân, bạn bè trước lên lên đường nhập ngũ.

Các tân binh chia tay người thân, bạn bè trước lên lên đường nhập ngũ.

 

 

Ông Trần Duy Quang (phường Ninh Hiệp) đến tiễn người con trai út lên đường nhập ngũ, chia sẻ: “Hôm nay, các thành viên trong gia đình tôi đều đến đây để tiễn cháu nó lên đường nhập ngũ. Để phòng chống dịch Covid-19 nên chúng tôi phải giữ đúng khoảng cách, đứng tiễn cháu từ xa. Tất cả những gì cần thiết, gia đình đều đã căn dặn cháu rất kỹ từ khi ở nhà, đặc biệt là khi vào đơn vị phải nỗ lực học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

Các tân binh vẫy chào tạm biệt trước lúc lên xe về đơn vị.

Các tân binh vẫy chào tạm biệt trước lúc lên xe về đơn vị.

 

Phía trong sân vận động, 458 tân binh đều tỏ rõ quyết tâm và háo hức chờ đợi giây phút bước qua cầu Vinh quang về các đơn vị để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Tân binh Huỳnh Quang Định cho biết: “Từ mơ ước được trở thành người lính và phục vụ lâu dài trong quân đội nên vừa tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, tôi làm đơn tình nguyện nhập ngũ và thật hạnh phúc là tôi đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Vào môi trường quân đội, tôi sẽ cố gắng sớm thích nghi với môi trường mới, tích cực học tâp, huấn luyện, kỷ luật nghiêm, hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng đáng với truyền thống của thị xã Ninh Hòa anh hùng!”.

Năm nay, thị xã Ninh Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 458 TN lên đường nhập ngũ. Trong đó, 410 TN tham gia nghĩa vụ quân đội được giao cho 6 đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 và 48 TN tham gia nghĩa vụ công an nhân dân được giao cho đơn vị Công an tỉnh.

 

Theo Thượng tá Bùi Văn Yến - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Ninh Hòa, chất lượng TN trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay cao hơn các năm trước cả về chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Có 42 TN đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học; TN có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt hơn 48%.

 

Đến 7 giờ 30 cùng ngày, buổi thực hành giao quân tại thị xã Ninh Hòa kết thúc, đảm bảo 100% chỉ tiêu và an toàn tuyệt đối. (THẾ ANH – THANH TRÚC)

 

Cam Lâm: Giao quân nhanh gọn, an toàn

 

Tại huyện Cam Lâm, đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến dự lễ giao nhận quân và động viên TN lên đường nhập ngũ.
 
Ngay từ 5 giờ 30, nhiều người dân đã tập trung tại Ban CHQS huyện Cam Lâm để tiễn con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tất cả những người tham dự đều phải thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt… nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
 
Ông Hà Quốc Trị bắt tay động viên thanh niên lên đường nhập ngũ .
Đồng chí Hà Quốc Trị bắt tay động viên thanh niên lên đường nhập ngũ .

 

Ông Ngô Văn Bảo đánh trống khai hội nhập ngũ.
Đồng chí Ngô Văn Bảo đánh trống khai hội nhập ngũ.

 

Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, nhiều TN tươi cười vui vẻ trước giờ lên đường nhập ngũ. Với mong muốn được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc, được khoác lên mình bộ quân phục, tân binh Nguyễn Minh Đức (thị trấn Cam Đức) cảm động chia sẻ: “Chúng tôi được may mắn được sinh ra và lớn lên trong thời bình, để có được độc lập, tự do hôm nay, bao lớp cha anh đã không tiếc xương máu, thanh xuân. Điều đó càng thôi thúc chúng tôi lên đường, kế tiếp thế hệ cha anh lên đường nhập ngũ để trọn trách nhiệm với đất nước. Trước lúc lên đường khoác màu áo lính, được vinh dự mang danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu để trở thành người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa."

 

Các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.
Các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

 

Được biết năm nay, toàn huyện Cam Lâm có 254 TN ở độ tuổi từ 18 đến 25 lên đường nhập ngũ; trong đó có 220 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội, 34 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trình độ đại học, cao đẳng chiếm 8,3%, trình phổ thông trung học chiếm 91,6%; có 29 tân binh là người đồng bào dân tộc thiểu số.

 
Tân binh lên phát biểu cảm tưởng.
Tân binh phát biểu cảm tưởng.

 

Đồng chí Ngô Văn Bảo - Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết: “Chất lượng tuyển quân năm nay được triển khai tốt, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Tôi mong muốn các bạn thanh niên, những người con ưu tú của quê hương luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống kiên cường bảo vệ Tổ quốc của cha, anh. Chấp hành nghiêm kỷ luật, ra sức rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức, tác phong mẫu mực và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tên gọi “Bộ đội cụ Hồ”.

 

Các đại biểu bắt tay động viên các tân binh.
Các đại biểu bắt tay động viên các tân binh.
 

 

Tân binh phấn khởi bước lên cầu Vinh quang
Tân binh phấn khởi bước lên cầu Vinh quang lên đường nhập ngũ
 
 
Đến 7 giờ 30 phút, buổi lễ giao nhận quân tại huyện Cam Lâm đã cơ bản hoàn thành. Những TN nhập ngũ lên xe để về các đơn vị tiếp quản. (Đ.LÂM - KHÁNH TRANG)
 
 
Huyện Vạn Ninh: 278 thanh niên lên đường nhập ngũ
 
Tại huyện Vạn Ninh, đồng chí Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Vạn Ninh tới dự lễ giao nhận quân.

 

Ông Đinh Văn Thiệu tặng hoa, động viên thanh niên huyện Vạn Ninh lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Đinh Văn Thiệu tặng hoa, động viên thanh niên huyện Vạn Ninh lên đường nhập ngũ.
 
 
Quang cảnh tại buổi lễ giao nhận quân tại huyện Vạn Ninh.
Quang cảnh tại buổi lễ giao nhận quân tại huyện Vạn Ninh.
 
Từ sáng sớm, tại khu vực sân vận động 14-8 tràn ngập cờ hoa, đông đảo người dân 13 xã, thị trấn đến đưa tiễn con em lên đường nhập ngũ. Hầu hết những người đến với ngày hội giao quân đều được test nhanh, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19. 278 TN ưu tú khoác trên mình bộ quân phục mới, ai nấy đều tỏ rõ quyết tâm và háo hức chờ đợi giây phút bước qua cầu Vinh quang về các đơn vị để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Tân binh Huỳnh Hữu Thuận (xã Vạn Thạnh) chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Vào quân ngũ, tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Nhìn con mình chững chạc hơn trong bộ quân phục, bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu (mẹ tân binh Huỳnh Hữu Thuận) xúc động nói: “Tôi rất vinh dự khi con trai trúng tuyển nghĩa vụ, tiếp nối truyền thống của gia đình. Mong rằng, trong môi trường quân ngũ, cháu sẽ được rèn luyện trở thành người lính kiên cường và được cống hiến lâu dài cho quân đội, cho đất nước”

 

Giây phút chia tay với gia đình của tân binh Nguyễn Văn Sang (xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh).
Giây phút chia tay với gia đình của tân binh Nguyễn Văn Sang (xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh)

 

Tân binh Nguyễn Việt Nguyên (thị trấn Vạn Giã) chia tay cháu và gia đình trước khi lên đường.
Tân binh Nguyễn Việt Nguyên (thị trấn Vạn Giã) tạm biệt cháu và gia đình trước khi lên đường.

 

Sau các nghi thức truyền thống, đồng chí Đinh Văn Thiệu cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Vạn Ninh tặng hoa, động viên các tân binh lên đường về đơn vị. Thượng tá Nguyễn Kỳ Nam - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Vạn Ninh cho biết, với phương châm tuyển người nào chắc người đó, huyện Vạn Ninh chú trọng tuyển chọn những TN đáp ứng tốt 3 tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe. Trong số 278 TN lên đường nhập ngũ đợt này, có 9 đảng viên, 11% có trình độ đại học và cao đẳng. Các tân binh đã được giao đầy đủ cho 5 đơn vị.

 
Thanh niên huyện Vạn Ninh phấn khởi bước qua cầu Vinh quang lên đường trở về đơn vị.
Thanh niên huyện Vạn Ninh phấn khởi bước qua cầu Vinh quang lên đường trở về đơn vị.
 
Đến 7 giờ, công tác giao nhận quân tại huyện Vạn Ninh được hoàn tất trong không khí vui tươi, an toàn phòng chống dịch Covid-19, đúng tiến độ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. (VĂN GIANG – THỤC QUYÊN)
 
 
Khánh Vĩnh: Đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân
 
Tại lễ giao nhận quân của huyện Khánh Vĩnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, động viên các TN lên đường nhập ngũ.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên các tân binh.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên các tân binh.
 
Từ sáng sớm, không khí tại thị trấn Khánh Vĩnh sôi nổi hơn thường ngày, đông đảo người dân trong huyện đã đến chia tay, động viên con em mình. Khoác lên mình bộ quân phục mới, tân binh Hà Minh Tuấn (thị trấn Khánh Vĩnh) cảm thấy mình chững chạc hơn trước. Vừa tốt nghiệp đại học, Tuấn đã viết đơn xin được nhập ngũ với mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc, anh chia sẻ: “Tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi, vinh dự của tôi; do đó, tôi đã viết đơn xin nhập ngũ. Với môi trường quân đội, bản thân tôi sẽ được học tập, rèn luyện tốt hơn. Tôi hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ sự tin tưởng của gia đình, địa phương”’.
 
 
Các tân binh huyện Khánh Vĩnh trước giờ lên đường nhập ngũ
Các tân binh huyện Khánh Vĩnh trước giờ lên đường nhập ngũ

 

Lãnh đạo huyện Khánh Vĩnh đánh trống mở hội giao quân.
Lãnh đạo huyện Khánh Vĩnh đánh trống mở hội giao quân.
 
Đến từ xã Khánh Đông, từ sớm, tân binh Pi Năng Nghệ cũng đã háo hức chờ đến giờ lên đường về đơn vị. “Lúc nhận lệnh gọi nhập ngũ, tôi đã sẵn sàng tinh thần để lên đường thực hiện nhiệm vụ ngay. Cùng với sự động viên lớn về tinh thần từ gia đình và địa phương, tôi sẽ phát huy hết khả năng của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ” - Nghệ chia sẻ.
 
Năm nay, huyện Khánh Vĩnh có 112 TN lên đường nhập ngũ; trong đó, 90 TN tham gia nghĩa vụ quân đội và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Tỉ lệ giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Theo lãnh đạo Ban CHQS huyện, chất lượng TN trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đạt chất lượng cao hơn các năm trước. 5 TN có trình độ đại học, cao đẳng; về sức khoẻ, TN đạt loại 1, loại 2 hơn 64%; TN là đồng bào dân tộc thiểu số là 92 người  (82,14%). Trong số TN trúng tuyển đợt này, có 17 thanh niên đã được học cảm tình Đảng; 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 
Đông đảo người dân của huyện Khánh Vĩnh đến chia tay, động viên con em mình.
Người dân huyện Khánh Vĩnh đến chia tay, động viên con em mình.

 

Các tân binh phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Các tân binh phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Buổi giao nhận quân tại Khánh Vĩnh diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn về mọi mặt. Trước khi lên đường, 100% tân binh đều đã hoàn thành xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. (V.THÀNH)

 

Cam Ranh: Chất lượng tuyển quân cao hơn năm trước

 

Tại TP. Cam Ranh, lễ giao nhận quân, tiễn các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022 được tổ chức tại Quảng trường 18-10. Đại tá Trần Tấn Cường - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, cùng lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị nhận quân; Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Cam Ranh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các xã, phường cùng đông đảo người dân đến tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

 

 

Lãnh đạo TP. Cam Ranh tặng hoa chúc mừng các tân binh.
Lãnh đạo Thành ủy Cam Ranh tặng hoa chúc mừng các tân binh.
 
 
Tân binh tạm biệt người thân trước khi nhập ngũ.
Tân binh tạm biệt người thân trước khi nhập ngũ.
 
Năm nay, TP. Cam Ranh có 257 tân binh, trong đó có 37 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Chất lượng tuyển quân của TP. Cam Ranh năm nay cũng cao hơn năm trước. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt này, có 3 thanh niên đã được kết nạp đảng, 217 thanh niên là đoàn viên. Các tân binh được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn Phòng không 377, Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn 315, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ CHQS tỉnh. Trước ngày lên đường làm nhiệm vụ, 100% thanh niên đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2; hơn 69% thanh niên đã tiêm mũi 3. 
 
 
“Khi vào quân ngũ, thanh niên Cam Ranh chúng tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; không ngại khổ, quản ngại khó khăn và thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, đồng thời nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, an tâm gắn bó đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ tại ngũ trong quân đội; phấn đấu lập nhiều thành tích gởi về thành phố thân yêu chúng ta để đáp lại lòng tin yêu các cô, các chú lãnh đạo địa phương; đặc biệt là lời dạy dỗ của các bậc cha mẹ”, tân binh Lê Quốc Hưng (phường Cam Nghĩa) phấn khởi cho biết.
 
Một tân binh được lãnh đạo Ban chỉ huy dân quân xã Cam Phước Đông chỉnh lại trang phục trước giờ lên đường nhập ngũ.
Một tân binh được lãnh đạo Ban chỉ huy dân quân xã Cam Phước Đông chỉnh lại trang phục trước giờ lên đường nhập ngũ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Thạch - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh cho biết: “Cùng với gia đình động viên con em tại ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ, Đảng bộ và nhân dân thành phố tin tưởng sự phấn đấu học tập rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ nhập ngũ vào môi trường quân đội và công an đợt này.” (THÀNH LONG)
 
Đại tá Bùi Đại Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, lễ giao quân tại các địa phương diễn ra đúng theo kế hoạch và hướng dẫn của Bộ tổng Tham mưu và Quân khu 5; an toàn tuyệt đối về mọi mặt, kết hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đến 7 giờ 50 cùng ngày, các địa phương hoàn tất thực hành giao quân, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu./.
 
Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202202/khanh-hoa-tien-2131-thanh-nien-len-duong-nhap-ngu-8243479/
 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.989.886