MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  17/02/2022 23:53     |  Lượt xem 705   

Đồng chí Hà Quốc Trị kiểm tra công tác xây nhà cho người nghèo tại huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa

Ngày 17-2, đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với Huyện ủy Vạn Ninh và Thị ủy Ninh Hòa về công tác xây dựng nhà cho người nghèo từ nguồn vốn hỗ trợ của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh Khánh Hòa năm 2021.

Ông Hà Quốc Trị làm việc với Huyện ủy Vạn Ninh.

Đồng chí Hà Quốc Trị làm việc với Huyện ủy Vạn Ninh.

 

Ông Hà Quốc Trị tặng quà cho gia đình các hộ dân mới được nhận nhà tại huyện Vạn Ninh

Đồng chí Hà Quốc Trị tặng quà cho gia đình các hộ dân mới được nhận nhà tại huyện Vạn Ninh

Năm 2021, Ban Chỉ đạo tỉnh đã triển khai và phân bổ dự án “Xây mới 20 nhà cho người dân là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn” với tổng kinh phí là một tỷ đồng. Hiện nay, 20 hộ dân hưởng lợi đều đã nhận nhà trước Tết Nhâm Dần và rất phấn khởi có được ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống để phát triển kinh tế. Tại thị xã Ninh Hòa, năm 2021 được phân bổ xây 36 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số vốn được hỗ trợ là 1,8 tỷ đồng. Thị xã đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ 235 triệu đồng. Các gia đình tự góp thêm kinh phí, vận động quyên góp từ người thân, dòng tộc để công trình thêm kiên cố, khang trang hơn. Trong quá trình xây dựng được sự giám sát chặt chẽ từ cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương.

Ông Hà Quốc Trị làm việc với Thị ủy Ninh Hòa

Ông Hà Quốc Trị làm việc với Thị ủy Ninh Hòa.

 

Tặng quà cho người dân mới nhận nhà

Tặng quà cho người dân mới nhận nhà

 

Ông Hà Quốc Trị kiểm tra chất lượng căn nhà mới được xây dựng vào cuối năm 2021 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa

Đồng chí Hà Quốc Trị kiểm tra chất lượng căn nhà mới được xây dựng vào cuối năm 2021 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Quốc Trị đã biểu dương những nỗ lực của hai huyện trong công tác huy động nguồn vốn, cùng với Ban Chỉ đạo “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở. Đồng chí Hà Quốc Trị thống nhất, thời gian tới, khi nguồn vốn chuyển về cho ban chỉ đạo cấp huyện quản lý thì cần tăng cường công tác quản lý vốn; nâng cao vai trò giám sát của mặt trận, đoàn thể nhằm đảm bảo công trình xây dựng đúng với thiết kế và chất lượng. Đồng thời, ông thống nhất với kiến nghị của hai địa phương về tăng mức hỗ trợ xây nhà cho người nghèo.

Nhờ kinh phí của Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cùng với vốn đối ứng mà gia đình ông Lê Lai (thị xã Ninh Hòa) có được căn nhà khang trang

Nhờ kinh phí của Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cùng với vốn đối ứng mà gia đình ông Lê Lai (thị xã Ninh Hòa) có được căn nhà khang trang.

Sau buổi làm việc, đồng chí Hà Quốc Trị đã kiểm tra thực tế 3 công trình nhà tình nghĩa tại các xã Vạn Lương, Vạn Hưng, Xuân Sơn (huyện Vạn Ninh) và 3 ngôi nhà tại các phường Ninh Hiệp, Ninh Đa và xã Ninh Đông (thị xã Ninh Hòa) đã hoàn thành và bàn giao cho người dân sử dụng. Tại đây, đồng chí Hà Quốc Trị đánh giá cao chất lượng các căn nhà, đồng tời tặng quà của Thường trực Tỉnh ủy cho các hộ dân, động viên các gia đình cố gắng phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202202/ong-ha-quoc-tri-kiem-tra-cong-tac-xay-nha-cho-nguoi-ngheo-tai-huyen-van-ninh-va-thi-xa-ninh-hoa-8243607/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.921.020