ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  16/02/2022 23:25     |  Lượt xem 1616   

MỘT ĐẢNG VIÊN TRẺ VƯỢT KHÓ NUÔI TÔM GIỎI

 

Đó là anh Nguyễn Tuấn Thành ở Chi bộ Tổ dân phố Lợi Thịnh, Đảng bộ phường Cam Lợi, anh là một thanh niên được rèn luyện, thử thách trong môi trường quân đội, nhất là 2 năm làm chiến sĩ Hải quân ở Đảo Trường Sa (anh nhập ngũ năm 2014, được điều động ra đảo Trường Sa cũng trong năm 2014 và hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền năm 2016).

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh tích cực tham gia công tác ở Tổ dân phố Lợi Thịnh, phường Cam Lợi, như Bí thư chi đoàn; Tổ phó Tổ bảo vệ dân phố; Tổ phó Tổ dân phố… Chi bộ phân công việc gì anh cũng nhận và hoàn thành tốt, có việc hoàn thành xuất sắc như Bí thư chi đoàn. Năm 2017, anh Thành được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Có quãng thời gian, gia đình anh lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhất là khi nuôi tôm hùm lồng ở khu vực Bình Tiên bị thua lỗ nặng; anh còn phải chăm sóc anh trai bị tật nguyền, phải lo toan mọi việc trong nhà cùng cha… Tuy vậy, anh không bi quan, chán nản, không đầu hàng hoàn cảnh khó khăn mà quyết tâm vượt qua, cùng với cha và gia đình làm lại từ đầu để vừa trang trải nợ nần, giúp cuộc sống gia đình tốt hơn.

Anh Thành tâm niệm: “Thua tôm lấy tôm mà gở, lún ở chỗ nào thì phải tự đứng lên ở chỗ đó”. Sau khi khảo sát, học tập kinh nghiệp các nơi, anh bàn với cha chuyển hết tôm hùm lồng về biển ở Cây số 4 để nuôi, vì nơi đây có thể đáp ứng các điều kiện nuôi tôm đạt hiệu quả. Từ đó, anh đầu tư nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm những người đi trước cùng với những hiểu biết của mình, anh chuyên tâm vào nuôi tôm hùm lồng, cũng do vậy mà anh có phần bê trễ việc làm ở Tổ dân phố, việc làm của Chi bộ giao, thậm chí không tham gia học được lớp bồi dưỡng lý luận chính trị giành cho đảng viên mới kết nạp. Được Chi bộ quan tâm giúp đỡ, nhất là các đồng chí đảng viên lão thành cách mạng, cán bộ về hưu có nhiều tuổi Đảng đã tận tình khuyên bảo, nên anh Thành đã thấy được khuyết điểm, thấy rõ nhiệm vụ của người đảng viên không chỉ sống cho lợi ích của riêng mình mà phải vì bà con, làng xóm, vì Nhân dân, vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Từ đó, anh Thành đã quyết tâm, sắp xếp công việc gia đình, cam đoan với Chi bộ, với Đảng ủy, dành thời gian học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và được chuyển thành đảng viên chính thức. Đến hôm nay, mặc dù dồn sức và tâm huyết cho việc nuôi tôm nhưng anh cũng sắp xếp được thời gian tham gia công tác địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên và nhiệm vụ của Chi bộ phân công.

Anh Thành tâm sự: Nghĩ lại biến cố của gia đình, nghĩ lại từ lúc mình làm 2 lồng tôm, rồi 5 lồng, 10 lồng, cứ thế mà phát triển, có lúc gần tới 100 lồng, cuối cùng mình thấy nuôi trên 50 lồng là vừa sức, bảo đảm cơ sở vật chất, công cụ, phương tiện phục vụ và vốn cho quy mô phát triển ngày càng hiệu quả… Đúng là trời không phụ lòng người, nhiều năm được mùa, được giá, những năm gần đây có năm lãi được từ hai triệu đồng đến ba trăm triệu đồng, có năm lãi được từ bốn trăm đến năm trăm triệu đồng, nên cuộc sống gia đình tốt hẳn lên, nhà cha mẹ và các em ở được xây dựng mới; bây giờ mình cũng đã có vợ, một con, có điều kiện xây dựng hạnh phúc cho gia đình nhỏ, vợ mình cũng rất đảm đang, cùng với mình, tận tâm, tận lực phát triển nghề nuôi tôm, đúng là hậu phương vững chắc cho mình phấn đấu xây dựng đời người…

Chúc anh Thành phát triển nghề nuôi tôm hùm lồng ngày càng tốt hơn, xứng đáng là đảng viên trẻ luôn vượt khó vươn lên, gương mẫu đi đầu, cùng với bà con, làng xóm xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 

CTV Nguyễn Công Hài, UBND phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh.

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.829.722