ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  13/03/2022 08:38     |  Lượt xem 2315   

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc tại Khánh Hòa

Ngày 12-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra thực địa một số khu vực trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Về phía tỉnh Khánh Hòa, có đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các vị thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Lãnh đạo tỉnh báo cáo với Thủ tướng tiềm năng của Vân Phong.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa báo cáo với Thủ tướng Phạm Minh Chính tiềm năng của Vân Phong.

Trong sáng 12-3, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ đã đi thực địa khảo sát tiềm năng đầu tư dự án du lịch, công nghiệp công nghệ cao… ở khu vực Bắc Vân Phong. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá rất cao tiềm năng phát triển kinh tế của Khu kinh tế Vân Phong. Tuy nhiên, để phát huy thế mạnh của Khu Kinh tế Vân Phong, bên cạnh đầu tư ngân sách nhà nước, cần phải có cơ chế đột phá để thu hút các nguồn lực đầu tư của các tập đoàn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn kinh tế tư nhân trong nước. Chính phủ sẽ cho cơ chế, tạo điều kiện thu hút đầu tư nhằm đưa Vân Phong có những phát triển vượt bậc. Thủ tướng cũng lưu ý liên quan tới các dự án bất động sản, phải tạo ra được việc làm thì mới có người đến làm việc, có người đến làm việc thì mới có người đến ở, có người đến ở thì mới có người mua nhà. Địa phương cần phát triển hạ tầng để thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, thu hút nhân lực đến làm việc và cư dân tới sinh sống…

Nghe báo cáo về phương án phát triển đô thị biển, khu du lịch trọng điểm trong khu vực, quy hoạch Khu kinh tế Vân Phong, Thủ tướng cũng lưu ý cần làm thật tốt công tác quy hoạch, trên cơ sở đó đẩy mạnh hợp tác công tư để huy động mạnh mẽ các nguồn lực phát triển với 3 mô hình: Đầu tư tư, sử dụng công; đầu tư công, quản trị tư; lãnh đạo công, quản lý tư. Đây là những mô hình đã được chứng minh có hiệu quả trong thực tế ở một số địa phương, tỉnh Khánh Hòa cần mạnh dạn nghiên cứu, áp dụng linh hoạt, hiệu quả, trong bối cảnh nguồn lực đầu tư công có hạn.

Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo tỉnh tại khu vực Bắc Vân Phong.

Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và đoàn công tác.

Tiếp đó, đoàn công tác của Thủ tướng đã đến khảo sát ở khu vực Nam Vân Phong, đến thăm Công ty TNHH Hyundai Việt Nam và dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1. Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, Thủ tướng đã đề nghị Công ty TNHH Hyundai Việt Nam cần mở rộng việc sản xuất, đóng góp nhiều hơn cho ngân sách tỉnh, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của công nhân… Thủ tướng cũng đề nghị nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1.

Thủ tướng thăm Công ty TNHH Hyundai Việt Nam.

Thủ tướng thăm Công ty TNHH Hyundai Việt Nam.

Cũng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các thành viên trong đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nghe đơn vị tư vấn báo cáo sơ bộ về tính khả thi của dự án cao tốc Buôn Mê Thuột - Khánh Hòa… Thủ tướng yêu cầu đơn vị tư vấn cần tính toán để rút ngắn nhất chiều dài đường cao tốc Buôn Mê Thuột - Khánh Hòa, sớm triển khai dự án để kết nối khu vực Tây Nguyên với Khánh Hòa, tạo điều kiện để vận chuyển nông sản.

 

Ban Quản lý KKT Vân Phong báo cáo định hướng phân khu phát triển ở Vân Phong.

Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong báo cáo định hướng phân khu quy hoạch ở Vân Phong.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về dự án Cao tốc Buôn Mê Thuột - Khánh Hòa.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về dự án Cao tốc Buôn Mê Thuột - Khánh Hòa.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202203/thu-tuong-chinh-phu-pham-minh-chinh-lam-viec-tai-khanh-hoa-8245621/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.472.073