MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  01/04/2022 09:23     |  Lượt xem 634   

Diên Khánh: tổng kết hoạt động “ Vì người nghèo” và công tác cứu trợ năm 2021

Ngày 29-03, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Diên Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động "Vì người nghèo" và công tác vận động, quyên góp hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và cứu trợ nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch năm 2021.

Trong năm 2021, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện và các xã, thị trấn đã phân bổ hơn 2,2 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho 45 hộ nghèo. Mặt trận các cấp trong huyện đã vận động, tiếp nhận từ các nguồn tài trợ và phát quà tết Nhâm Dần 2022 cho người nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách...; với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, cấp huyện đã vận động hơn 2,3 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; cấp xã vận động gần 01 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật trị giá gần 2,5 tỷ đồng; kịp thời phân phối cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, công tác an sinh xã hội và chăm lo cho người nghèo được quan tâm thực hiện tốt, toàn huyện giảm 62 hộ nghèo (tỷ lệ 0,65%) và 195 hộ cận nghèo (tỷ lệ 1,7%). Năm 2022, Mặt trận các cấp và tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục huy động các nguồn cứu trợ để xây dựng từ 28 căn nhà trở lên cho người nghèo; hỗ trợ về đất ở và nhà ở cho 26 hộ dân có nhu cầu; vận động, quản lý, sử dụng hiệu quả Quỹ "Vì người nghèo"; tiếp nhận, phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục thiên tai dịch bệnh, hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo...

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện Diên Khánh trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Dịp này, UBND huyện Diên Khánh đã tặng giấy khen cho 06 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

BẢO NGUYÊN

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.888.051