MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  28/04/2022 07:14     |  Lượt xem 2940   

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc tại tỉnh Champasak và Attapeu

Từ ngày 19-22/4/2022, Tổng Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam tại Paksé đã hỗ trợ, phối hợp, tham gia cùng Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Khánh Hòa do đồng chí Hà Quốc Trị, Ủy viên thường vụ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu, đến thăm, làm việc và tiến hành hội đàm ký kết các biên bản ghi nhớ, triển khai các hoạt động hợp tác trong giai đoạn năm 2022 – 2026 tại tỉnh Champasak và Attapeu, nước CHDCND Lào.  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak và Attapeu cùng lãnh đạo cấp cao 2 tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn.

 

IMG_7416.jpg

 

Tại Attapeu và Champasak, Đoàn đã gặp và chào xã giao đồng chí Lệt-xay-nha-phôn, UVTW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu và đồng chí Vi-lay-vông Bút-đa-khăm, UVTW Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak. Tại các cuộc tiếp, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu và Champasak đã giới thiệu với Đoàn tình hình kinh tế - xã hội, định hướng phát triển và các chính sách đầu tư trên địa bàn tỉnh; mối quan hệ hợp tác với các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam cũng như đề xuất các nội dung hợp tác với tỉnh Khánh Hòa trong lĩnh vực thương mại, du lịch và đầu tư.

 

a7b9709b-c9fd-4649-b8bc-71f12b6edff7.jpg

 

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Champasak và Attapeu đã tiến hành hội đàm ký kết các biên bản ghi nhớ, triển khai các hoạt động hợp tác trong giai đoạn năm 2022 – 2026. Tại các cuộc hội đàm, hai đồng chí chủ trì đã nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai Đảng và hai Nhà nước Việt Nam – Lào là mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, hiếm có trên thế giới; đánh giá kết quả thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác, nghe ý kiến đóng góp, thảo luận và đi đến thống nhất tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực và chỉ đạo, tạo điều kiện cho các sở, ban, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội của mỗi bên triển khai có hiệu quả các nội dung đã ký kết, đặc biệt các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.

 

IMG_7314.JPG

 

Nội dung các biên bản ghi nhớ tập trung việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản, y tế, giáo dục, lĩnh vực tư pháp, văn hóa, thể thao và du lịch, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực và giao lưu nhân dân giữa địa phương hai bên.

 

IMG_7299.JPG
 

Đồng chí Hà Quốc Trị cảm ơn sự đón tiếp chân thành, hữu nghị nồng ấm của Lãnh đạo tỉnh Attapeu và Champasak dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội cũng như định hướng phát triển và gợi mở cơ hội hợp tác cùng phát triển giữa các tỉnh; bày tỏ mong muốn tỉnh Khánh Hòa và các địa phương Bạn sẽ triển khai hiệu quả các nội dung trong Biên bản ghi nhớ, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

 

IMG_7384.JPG

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến thăm hỏi và động viên cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, giao lưu gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và bà con kiều bào tại tỉnh Champasak. Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Trung báo cáo về tình hình, kết quả công tác của Tổng Lãnh sự quán, đồng chí Hà Quốc Trị đã bày tỏ sự trân trọng cảm ơn đến cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã luôn đồng hành cùng với các địa phương Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam – Lào.

Theo https://vnconsulate-pakse.mofa.gov.vn/vi-vn/News/EmbassyNews/Trang/%C4%90o%C3%A0n-%C4%91%E1%BA%A1i-bi%E1%BB%83u-c%E1%BA%A5p-cao-t%E1%BB%89nh-Kh%C3%A1nh-H%C3%B2a-th%C4%83m-v%C3%A0-l%C3%A0m-vi%E1%BB%87c-t%E1%BA%A1i-t%E1%BB%89nh-Champasak-v%C3%A0-Attapeu.aspx?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.990.235