MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  29/04/2022 16:04     |  Lượt xem 989   

Thành ủy Cam Ranh: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng 28-4-2022, Ban Thường vụ Thành ủy Cam Ranh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong 10 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) đã được Ban Thường vụ Thành ủy Cam Ranh chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Công tác bảo đảm quyền trẻ em được thực hiện đúng quy định, việc huy động và sử dụng nguồn lực thực hiện mục tiêu vì trẻ em ngày càng có hiệu quả. Chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và nâng cấp; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm, hỗ trợ kịp thời… 10 năm qua, ngân sách thành phố chi cho công tác trẻ em được đảm bảo, khoảng 350 triệu đồng/năm; bên cạnh đó còn có nguồn vận động thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố và xã phường, trung bình 300 triệu đồng/năm. Các chính sách đối với trẻ em bị nhiễm Covid- 19 được thực hiện kịp thời, đến nay thành phố đã chi hỗ trợ cho 1.239 trẻ em, với số tiền trên 2,1 tỷ đồng. Ngoài ra,  tổ chức hội đoàn thể của thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, đã có 134 trẻ em được Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn thanh niên nhận đỡ đầu, tổng số tiền hỗ trợ trên 460 triệu đồng, hàng chục ngàn suất quà tặng, học bổng được trao cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi với số tiền trên 4,3 tỷ đồng..

Tại hội nghị, đã có 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong 10 năm qua được UBND thành phố Cam Ranh tuyên dương, khen thưởng.

Lê Ngân

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.921.764