NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2022).          ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  10/05/2022 14:32     |  Lượt xem 90   

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Nha Trang: Hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do Covid-19

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Nha Trang đã phối hợp với các tổ chức, địa phương, doanh nghiệp, mạnh thường quân nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng 7 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, thành phố Nha Trang có 10 trẻ mồ côi do Covid-19, trong đó có 09 em dưới 18 tuổi.

 

Đồng chí Đinh Thị Hằng Nga, Chủ tịch Hội LHPN TP. Nha Trang cho biết, thời gian qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã tích cực vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam triển khai; lựa chọn hình thức, cách thức hỗ trợ, nhận đỡ đầu phù hợp nhằm đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

 

Hội LHPN các xã, phường có trẻ mồ côi đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay chăm sóc, chia sẻ, hỗ trợ trẻ mồ côi như thăm hỏi, trao học bổng, tặng quà, tặng xe đạp và các vận dụng thiết yếu để hỗ trợ các em trong cuộc sống hàng ngày; làm tốt vai trò kết nối giữa “Mẹ đỡ đầu” và các em, tiếp nhận và phân bổ nguồn lực hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu nuôi dưỡng trẻ trong khuôn khổ chương trình, đảm bảo các em được tiếp cận và sử dụng hiệu quả. Đây là chương trình có ý nghĩa hết sức nhân văn, vừa chia sẻ, động viên các em, vừa kêu gọi được sự chung tay đùm bọc của cộng đồng đối với trẻ em mồ côi.

 

Hội LHPN TP. Nha Trang phối hợp với mạnh thường quân hỗ trợ, đỡ đầu cho 2 trẻ mồ côi tại phường Phước Long.

 

Trong thời gian tới, Hội LHPN TP. Nha Trang và cơ sở tiếp tục hoạt động tìm “mẹ đỡ đầu” cho 03 em mồ côi còn lại, giúp đỡ, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thành người có ích cho xã hội.

Thu Hương

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.352.784