NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/5/1890 - 19/5/2022).          ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  13/05/2022 10:35     |  Lượt xem 56   

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa

Làm việc với Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành về nội dung Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV


Chiều 12-5, các đồng chí: Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Lê Hữu Trí - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành về nội dung chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Hà Quốc Trị phát biểu tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành nội dung chính chương trình Kỳ họp thứ 3, dự kiến diễn ra từ ngày 23-5 đến 17-6; thông báo các ý kiến, kiến nghị cử tri trên địa bàn tỉnh gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương mà ĐBQH tỉnh ghi nhận qua tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, UBND tỉnh tiếp thu, báo cáo kết quả giải quyết gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh trước ngày 10-6.


Các ĐBQH đã trao đổi với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm đến nay. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn của địa phương trong quá trình triển khai các chính sách, pháp luật trên địa bàn tỉnh và những kiến nghị, đề xuất của tỉnh đối với Quốc hội, Chính phủ. Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã kiến nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia ý kiến tại kỳ họp tới về các nội dung như: Kiến nghị các bộ, ngành Trung ương phối hợp với tỉnh trong việc tham mưu Chính phủ ban hành các nghị định, quyết định để thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa sau khi Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua; kiến nghị Chính phủ đề xuất Quốc hội xây dựng Luật Khu kinh tế, khu công nghiệp; kiến nghị Chính phủ sớm có thông báo kế hoạch vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để địa phương có đủ cơ sở thực hiện…


. Tiếp xúc cử tri huyện Trường Sa


Sáng 12-5, các ĐBQH tỉnh, gồm: Trung tướng Trần Ngọc Khánh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đồng chí Lê Hữu Trí -  Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hà Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trường Sa.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.


Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã thông báo đến cử tri của huyện kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 2; nội dung dự kiến tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cử tri huyện Trường Sa đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các đại biểu tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các kỳ họp của Quốc hội.

 

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.352.084