ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  20/05/2022 18:58     |  Lượt xem 407   

Ninh Hòa: nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái”, Tháng Nhân đạo năm 2022 là tháng cao điểm để các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đồng loạt triển khai hoạt động về tuyên truyền, vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm mục đích hỗ trợ người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tạo phong trào thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Trong đợt cao điểm này, Hội Chữ thập đỏ thị xã và Hội Chữ thập đỏ các xã, phường đã và đang tập trung vận động các nguồn lực tặng quà cho các hộ nghèo, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo; thực hiện chương trình “Cùng em đến trường”; “Tủ bánh mì 0 đồng”, “Bữa sáng yêu thương”,“Bếp ăn từ thiện”,“Lửa hồng yêu thương” đã trao hơn 1.000 ổ bánh mì thịt và hơn 1.000 hộp cơm và nhu yếu phẩm đến những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, hội viên Hội người mù, người bán vé số và lao động phổ thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã,... Ngoài thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, dự án khác nhằm giúp bà con nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện Công văn số 1389-CV/TU, ngày 29/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về việc triển khai “Tháng nhân đạo” năm 2022, Ban Thường vụ Thị ủy Ninh Hòa yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành liên quan thực hiện tốt một số nội dung như:

(1) Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ cụ thể”. Tiếp tục phối hợp tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực, đảm bảo thiết thực, sử dụng hiệu quả, tránh phô trương hình thức và không để xảy ra tiêu cực, lãng phí. Tạo điều kiện thuận lợi để Hội Chữ thập đỏ triển khai các hoạt động “Tháng nhân đạo” năm 2022 đạt hiệu quả thiết thực.

(2) Hội Chữ thập đỏ thị xã chủ trì phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã, các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai tốt các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2022, đảm bảo tính đồng bộ, tránh chồng chéo, trùng lắp trong vận động nguồn lực và đối tượng hưởng lợi, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo; đồng thời tập trung tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của Tháng Nhân đạo, lan tỏa các giá trị nhân văn, nhân ái của dân tộc, nhất là bản sắc, cốt cách, nghĩa tình của dân tộc. Kịp thời tham mưu, đề xuất biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân, tiêu biểu có nhiều đóng góp, tích cực, có ý nghĩa trong công tác nhân đạo của thị xã.

(3) Tiếp tục thực hiện quả Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã. Tập trung triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ hoạt động Chữ thập đỏ để chủ động trợ giúp các “địa chỉ nhân đạo”. Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác nhân đạo, trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, trong đó quan tâm đến đối tượng trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ suy dinh dưỡng, nhất là ở các khu vực thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn thị xã.

Một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 trên địa bàn thị xã Ninh Hòa:

 

 

Yến Thu (TTVH-TT và Thể thao thị xã Ninh Hòa)

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.418.374