MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  24/05/2022 08:11     |  Lượt xem 850   

Huyện ủy Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 20/5/2022, Huyện ủy Khánh Vĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể huyện; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Đức Trí, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Trí, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

 

Theo báo cáo đánh giá, qua 10 năm thực hiện, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo tinh thần Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực; trong đó rõ nét nhất đó là sự chuyển biến căn bản về mặt nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với công tác trẻ em, từ đó, đã có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo bằng các kế hoạch cụ thể; việc huy động và sử dụng nguồn lực để thực hiện các mục tiêu vì trẻ em ngày càng có hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em được cải thiện đáng kể; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, số trường đạt chuẩn quốc gia và tỉ lệ trẻ em đi học đúng độ tuổi tăng so với trước; công tác bảo vệ, xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ được chú trọng; đời sống văn hóa, tinh thần, vui chơi, giải trí, phúc lợi xã hội và các quyền dành cho trẻ em được quan tâm nhiều hơn, qua đó góp phần quan trọng trong việc tạo tiền đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Vĩnh đề ra.

Hội nghị cũng đã được nghe 03 tham luận của các tập thể và cá nhân chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị ở các địa phương trên địa bàn huyện và một số ý kiến phát biểu của các đại biểu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các địa phương, ban ngành, cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp đồng bộ giữa Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Quan tâm dành nguồn lực cho công tác trẻ em, đặc biệt là việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ vui chơi, giải trí cho các em thanh thiếu niên. Thực hiện chính sách đãi ngộ phù hợp đối với đội ngũ cộng tác viên về công tác trẻ em từ huyện đến tận thôn, xóm; quan tâm bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác này từ huyện đến cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá hàng năm kết quả thực hiện các mục tiêu về trẻ em nói chung và các tiêu chí xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em quy định... qua đó góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề ra được những biện pháp, cách làm hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện...

 

Các tập thể cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

 

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có nhiều thành tích trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện.

CTV Duy Hải - BTG HU Khánh Vĩnh

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.990.293