HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.

  24/05/2022 08:45     |  Lượt xem 1122   

Sư đoàn 377 bàn giao Nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ

Sáng 23/5/2022, Sư đoàn 377, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Sư đoàn 377 đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Tỵ tại tổ dân phố Hòa Phước, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

 

Gia đình bà Nguyễn Thị Tỵ là gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà là liệt sỹ Nguyễn Đi, người từng tham gia chiến đấu và hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong khi bản thân già yếu đã 82 tuổi và sống cùng con trai trong căn nhà cấp 4 rộng 55 m2 xây dựng từ năm 1996 đã xuống cấp nghiêm trọng.  Trước hoàn cảnh đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 377 đã báo cáo và đề nghị Quân chủng PK-KQ trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 80 triệu đồng ủng hộ xây dựng "Nhà tình nghĩa", đồng thời phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh hỗ trợ, giúp đỡ hơn 70 ngày công xây dựng.

 

Tại buổi lễ bàn giao Nhà tình nghĩa, Sư đoàn 377 cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương đã trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Tỵ nhiều món quà có giá trị thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ nói chung và Sư đoàn Không quân 377 nói riêng.

 

Đại tá Vũ Cao Thép - Phó Chính ủy Sư đoàn 377 trao quà tặng gia đình bà Nguyễn Thị Tỵ.

 

Được biết, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 377 thường xuyên có nhiều việc làm thực sự ý nghĩa với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái của Bộ đội PK-KQ với người có công với cách mạng. Qua đó nhằm động viên và chia sẻ phần nào khó khăn, giúp các gia đình chính sách ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

 

Xuân Sang, Đình Thắng

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 17.805.576