ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  13/05/2022 17:13     |  Lượt xem 365   

Chi bộ Tổng hợp - Cơ yếu - Công nghệ thông tin thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy sinh hoạt chuyên đề “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tham mưu phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2022), thực hiện hướng dẫn về các chuyên đề sinh hoạt chi bộ của Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy và chương trình hoạt động của Chi bộ năm 2022. Chiều ngày 13/5/2022, Chi bộ Tổng hợp - Cơ yếu - Công nghệ thông tin tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tham mưu phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy”

Chuyên đề đã nêu và phân tích cụ thể các phần mềm hiện đang được ứng dụng tại Văn phòng Tỉnh ủy. Theo đó, cùng với việc triển khai phần mềm dùng chung trong mạng thông tin diện rộng Tỉnh ủy (mạng trong), đã tham mưu lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy triển khai các ứng dụng trên mạng Internet (mạng ngoài) góp phần khắc phục những hạn chế, bất cập trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan Đảng, nhất là việc gửi nhận, trao đổi thông tin với các cơ quan, đơn vị khối chính quyền trên mạng Internet. Hoạt động hiệu quả nhất là: phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp E-Office do Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh cung cấp; Hệ thống họp trực tuyến; Trang thông tin điện tử của Tỉnh ủy Khánh Hòa; phần mềm Chuyển đổi giọng nói Tiếng Việt sang văn bản,… phối hợp với Công ty FIS xây dựng phần mềm Họp không giấy tờ phục vụ các cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và phần mềm theo dõi ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, triển khai áp dụng các giải pháp chứng thực điện tử và chữ ký điện tử, bảo mật thông tin, giải pháp về an ninh an toàn mạng, bảo đảm cho việc áp dụng một cách đồng bộ, an toàn và phổ biến giao dịch điện tử trên mạng thông tin diện rộng của Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Tổng hợp - Cơ yếu - Công nghệ thông tin thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp đã tập trung vào làm rõ về hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm ứng dụng dùng chung hiện có đối với công tác của từng đồng chí đảng viên, đối với các nhiệm vụ công tác của từng phòng chuyên môn. Các đồng chí đảng viên Chi bộ cũng nêu một số hạn chế, tồn tại trong quá trình tác nghiệp, ứng dụng các phần mềm; đề xuất các giải pháp triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Chi ủy đã tổng hợp và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên để hoàn thiện chuyên đề, triển khai thực hiện tốt trong Chi bộ, góp phần nâng cao năng lực ứng dụng CNTT, hiện đại hóa công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan Đảng. /.

CTV Ngọc Minh, VPTU

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 14.779.878