MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  28/05/2022 17:43     |  Lượt xem 631   

Vụ cưỡng chế lấn chiếm đất công ở xã Vĩnh Ngọc: Cơ quan chức năng làm đúng quy định

Vừa qua, Báo Khánh Hòa nhận được đơn của bà Huỳnh Thị Mai Lệ (sinh năm 1954, ở tổ 16, thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) về 2 nội dung: mong báo tìm hiểu xác minh lại nguồn gốc thửa đất 148, tờ bản đồ số 01 ở thôn Xuân Ngọc, nơi bà đang buôn bán thì bị cưỡng chế; việc con trai và con dâu của bà bị bắt tạm giam liên quan đến hành vi lấn chiếm đất công, chống người thi hành công vụ.


Theo nội dung đơn của bà Lệ, năm 1992, bà có mua một phần đất của ông Nguyễn Từ (trú thôn Xuân Ngọc), có xác nhận của trưởng thôn và UBND xã Vĩnh Ngọc; đến năm 1995 thì viết giấy sang nhượng đất. Từ năm 1995 đến nay, gia đình bà sống và canh tác ổn định, có nộp thuế đầy đủ theo quy định hàng năm cho Nhà nước. Ở phần đất này, gia đình bà có dựng tạm 2 căn nhà, lợp và che bằng tôn để ở và bán quán nước nhỏ. Ngày 15-12-2021, UBND xã Vĩnh Ngọc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 2 căn nhà và toàn bộ cây trồng trên đất. Để gia đình biết và chấp hành nghiêm túc các hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành đối với các hành vi vi phạm, bà Lệ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cung cấp thông tin, làm rõ lý do vì sao đất của gia đình bà đang quản lý, sử dụng lại đưa vào đất công ích của Nhà nước.

 

Thửa đất nơi gia đình bà Lệ lấn chiếm và sử dụng trái phép tại xã Vĩnh Ngọc.

Thửa đất nơi gia đình bà Lệ lấn chiếm và sử dụng trái phép tại xã Vĩnh Ngọc.


Phóng viên Báo Khánh Hòa đã làm việc với UBND xã Vĩnh Ngọc và được trả lời như sau: Ngày 26-1, UBND xã Vĩnh Ngọc đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thụy Hồng Vũ (con gái bà Lệ) và ông Nguyễn Vương Vũ (con trai bà Lệ) để giải quyết đơn theo quy định. Tại buổi làm việc, các con bà Lệ cung cấp các giấy tờ bản photo xác minh nguồn gốc đất gồm có: Giấy sang nhượng đất năm 1995 có xác nhận của UBND xã Vĩnh Ngọc và biên lai thuế của bà Lệ năm 1992 về việc trưng thu thuế xây dựng số tiền 78.000 đồng, nhưng không ghi thể hiện số thửa đất và diện tích. Theo giấy tờ sang nhượng đất thể hiện, nguồn gốc đất là của ông Nguyễn Từ sang nhượng cho bà Lệ, có tứ cận. Tuy nhiên, căn cứ hồ sơ địa chính xã Vĩnh Ngọc quản lý, thửa đất do gia đình bà Lệ quản lý, sử dụng từ năm 1992, có nguồn gốc nhận sang nhượng của ông Nguyễn Từ là ở vị trí khác, không liên quan đến phần diện tích đất do Nhà nước quản lý tại thửa 148, tờ bản đồ số 01. Kết thúc buổi làm việc, UBND xã Vĩnh Ngọc thông qua biên bản để các thành viên dự họp biết thì các con của bà Lệ tự ý bỏ về và không ký vào biên bản theo quy định.


Liên quan đến nội dung con trai và con dâu bà Lệ bị bắt tạm giam, ngày 24-3, Báo Khánh Hòa đã có bài viết “Lấn chiếm đất lại còn chống đối”, trong đó nêu rõ các hành vi vi phạm pháp luật của con trai và con dâu bà Lệ; việc cưỡng chế nhà và bắt tạm giam đối với con trai và con dâu bà Lệ được cơ quan công an thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

 

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202205/vu-cuong-che-lan-chiem-dat-cong-o-xa-vinh-ngoc-co-quan-chuc-nang-lam-dung-quy-dinh-8252778/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.887.468