ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  03/06/2022 23:28     |  Lượt xem 343   

Diên Khánh: Phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6

Chiều ngày 01/06,  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Diên Khánh tổ chức Lễ phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương" mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBND huyện, các mạnh thường quân và các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh éo le được nhận đỡ đầu.

 


Trao biểu trưng "Mẹ đỡ đầu "cho các cặp mẹ - con

Với mong muốn san sẻ tình yêu thương, từ đầu năm 2022, Hội LHPN huyện đã triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương”, tiến hành khảo sát và lập danh sách những trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện đã có 28 trẻ mô côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cấp hội phụ nữ, nhà hảo tâm trong huyện nhận đỡ đầu; trong đó Hội phụ nữ huyện nhận đỡ đầu 2 trẻ, các cơ sở hội trực thuộc đỡ đầu 26 em. Tất cả các em đều được đến trường với mức hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng và được đỡ đầu cho đến khi hoàn thành chương trình học phổ thông. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí học tập, các cấp hội luôn quan tâm kêu gọi hỗ trợ từ nhiều nguồn lực để giúp các cháu với bớt khó khăn trong cuộc sống.

 

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và  huyện Diên Khánh trao quà cho các em nhỏ được nhận đỡ đầu

 

Mặc dù mới phát động từ đầu năm 2022 nhưng chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” của huyện đã khẳng định được giá trị nhân văn sâu sắc và nhận được sự đồng thuận cao của các cấp hội cũng như các nhà hảo tâm. Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ huyện sẽ nỗ lực kết nối thêm nhiều hoàn cảnh trẻ em khó khăn trên địa bàn, giúp đỡ các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành những công dân tốt, người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh và huyện đã trao 28 suất quà, mỗi suất 500.00 đồng khích lệ tinh thần cho 28 em được nhận đỡ đầu.

BẢO NGUYÊN

 

 

văn bản mới
Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 15.419.018