ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

  06/06/2022 10:44     |  Lượt xem 800   

Đơn khiếu nại của một hộ dân ở thôn Phước Hạ (xã Phước Đồng) về việc nhà ở bị cưỡng chế phá dỡ: Nhà xây dựng không phép, sai quy hoạch

Vừa qua, Báo Khánh Hòa nhận được đơn của ông, bà Phạm Trần Hoàng Vũ - Nguyễn Thị Út Em (thường trú thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) về việc: Vợ chồng ông xây nhà để có chỗ ở tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng nhưng bị chính quyền xã cưỡng chế phá dỡ trong khi nhiều hộ khác trong khu vực thì được xây dựng. Hiện tại, vợ chồng ông rất khó khăn, lại có con bị bệnh thiểu năng trí tuệ mà không có nhà để ở.


Vấn đề này, UBND xã Phước Đồng trả lời như sau: Công trình nhà ở ông Vũ, bà Em sử dụng tại thôn Phước Hạ do bà Nguyễn Thị Điều đứng tên xây dựng. Đây là công trình xây dựng không có giấy phép, xây dựng trên đất nông nghiệp, không phù hợp quy hoạch. UBND xã đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính theo quy định. UBND xã đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình này. Bà Nguyễn Thị Út Em chỉ là người được bà Nguyễn Thị Điều cho sử dụng công trình trên. Ngày 7-3, UBND xã nhận được đơn của bà Em về việc xin được giữ lại ngôi nhà do bà Nguyễn Thị Điều đứng tên xây dựng tại thôn Phước Hạ. Ngay trong ngày 7-3, UBND xã Phước Đồng đã có văn bản số 425 trả lời đơn bà Em với nội dung đơn kiến nghị của bà không có cơ sở để UBND xã giải quyết và yêu cầu bà chấp hành việc tháo dỡ công trình trước ngày 9-3, nếu bà không tự nguyện tháo dỡ thì UBND xã sẽ tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế. Ngày 9-3, UBND xã đã tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép do bà Nguyễn Thị Điều làm chủ đầu tư tại thôn Phước Hạ theo quy định. Do đó, việc ông Phạm Trần Hoàng Vũ và bà Nguyễn Thị Út Em cho rằng UBND xã Phước Đồng cưỡng chế phá dỡ nhà của ông bà xây dựng là không đúng thực tế.


UBND xã Phước Đồng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Út Em. UBND xã đã bố trí cho gia đình bà Em ở tạm một phòng công vụ tại Trạm Y tế xã Phước Đồng trong thời gian 3 tháng để tìm chỗ ở thích hợp, nhưng gia đình bà không ở với lý do con của ông bà không chịu ở.


Đối với nội dung ông Vũ, bà Em cho rằng công trình nhà ở của ông bà xây dựng thì cưỡng chế phá dỡ trong khi các công trình khác trong khu vực thì được xây dựng. UBND xã trả lời, thực tế tại khu vực nói trên đã tồn tại một số công trình được xây dựng từ nhiều năm trước, UBND xã Phước Đồng đang chỉ đạo công chức địa chính xây dựng rà soát hồ sơ xử lý các công trình vi phạm còn tồn đọng để tiếp tục xử lý theo quy định đối với các công trình vi phạm trên địa bàn xã.

Theo https://www.baokhanhhoa.vn/ban-doc-viet/202206/phan-hoi-don-khieu-nai-cua-mot-ho-dan-o-thon-phuoc-ha-xa-phuoc-dong-ve-viec-nha-o-bi-cuong-che-pha-do-nha-xay-dung-khong-phep-sai-quy-hoach-8253242/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 16.574.369