MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO.         HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ VĂN HÓA, SỨC MẠNH CON NGƯỜI VIỆT NAM GẮN VỚI KHÁT VỌNG XÂY DỰNG TỈNH KHÁNH HÒA TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG VÀO NĂM 2030.

  10/06/2022 08:51     |  Lượt xem 244   

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn VNPT: Hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Theo đó, 2 bên thống nhất sẽ sớm triển khai thỏa thuận hợp tác trên 4 lĩnh vực gồm: Triển khai các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tạo nền móng chuyển đổi số; xây dựng phát triển Chính quyền số; phát triển kinh tế số; phát triển xã hội số và đào tạo.


4 nội dung hợp tác


Theo nội dung thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, đối với hợp tác triển khai các giải pháp, ứng dụng CNTT tạo nền móng chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT sẽ đề xuất triển khai các giải pháp CNTT tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng caủa tỉnh để đặt nền móng cho việc phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số tại địa phương. Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT còn tham gia phối hợp với UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn khảo sát, tư vấn đề án, quy hoạch tổng thể về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh; đề xuất phương án, giải pháp xây dựng hạ tầng số, các nền tảng dùng chung, đảm bảo an toàn an ninh thông tin và hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực viễn thông (VT) - CNTT nhằm tạo nền móng cho việc chuyển đổi số hướng tới chính quyền số.

 

Đồng chí  Nguyễn Tấn Tuân và ông  Huỳnh Quang Liêm  ký kết thỏa thuận  hợp tác  chuyển đổi số.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân và đồng chí Huỳnh Quang Liêm ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số.


Đối với hợp tác xây dựng phát triển chính quyền số, 2 bên sẽ phối hợp khảo sát, đánh giá tổng thể hiện trạng các sở, ban, ngành trên địa bàn; đề xuất các giải pháp về cơ sở dữ liệu và các dịch vụ trên nền tảng đô thị thông minh, trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp hướng đến xây dựng đô thị thông minh. Tập đoàn VNPT sẽ rà soát nâng cấp, đầu tư và hoàn thiện hạ tầng viễn thông của Tập đoàn tại tỉnh Khánh Hòa nhằm đảm bảo thông tin liên lạc, phục vụ thiết lập hạ tầng số và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; khảo sát, đánh giá và xúc tiến triển khai phủ sóng 5G và phát triển hạ tầng mạng cáp quang trong khả năng và điều kiện cho phép; nâng cao chất lượng dịch vụ truy nhập băng rộng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh.


Trong hợp tác phát triển kinh tế số, Tập đoàn VNPT sẽ phối hợp với UBND tỉnh giới thiệu, tư vấn, hợp tác, chuyển giao công nghệ và triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; triển khai cung cấp các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển thương mại điện tử hướng tới phát triển toàn diện nền kinh tế số.


Đối với hợp tác phát triển xã hội số và đào tạo, 2 bên sẽ phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ chuyên gia về VT-CNTT; đào tạo nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp của tỉnh nhằm đáp ứng xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tạo điều kiện để các sinh viên CNTT và viễn thông trên địa bàn tỉnh được thực hành, thực tập, tiếp nhận sinh viên giỏi đáp ứng được các tiêu chuẩn tuyển dụng của VNPT làm việc tại VNPT Khánh Hòa.


Chỉ đạo sớm triển khai


Thời gian gần đây, tỉnh đang tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính; đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và đã đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh những kết quả bước đầu, nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số vẫn chưa tương xứng với vị trí, tiềm năng của tỉnh… Vì vậy, việc ký kết hợp tác với Tập đoàn VNPT là quyết tâm của tỉnh nhằm thay đổi tư duy, hành động, kịp thời nắm bắt và tận dụng có hiệu quả các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; coi chuyển đổi số là giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tuấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo lãnh đạo các cấp, ngành của tỉnh cần tăng cường hơn nữa trong việc quán triệt, nắm rõ quan điểm của tỉnh về chuyển đổi số, từ đó nghiêm túc tổ chức triển khai hoàn thành các nhiệm vụ được giao, bảo đảm thiết thực, hiệu quả; trước mắt các cơ quan quản lý chuyên môn của tỉnh phối hợp với Tập đoàn VNPT xây dựng, tham mưu kế hoạch hợp tác chi tiết giữa 2 bên để việc hợp tác chuyển đổi số được sớm triển khai.


Đồng chí Huỳnh Quang Liêm - Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn, địa phương của tỉnh để triển khai tốt các nội dung cụ thể của thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với tỉnh. Tập đoàn VNPT cam kết sử dụng nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu đẩy mạnh ứng dụng CNTT; tư vấn, giới thiệu các công nghệ, thành tựu mới nhất trong lĩnh vực VT-CNTT; triển khai các chính sách ưu đãi cho tỉnh, bố trí nhân lực, trang thiết bị, các điều kiện để đảm bảo phối hợp thực hiện tốt công việc theo từng nội dung hợp tác đã ký kết.

Theo https://baokhanhhoa.vn/khoahoc-congnghe/202206/ubnd-tinh-khanh-hoa-va-tap-doan-vnpt-hop-tac-chuyen-doi-so-giai-doan-2021-2025-8254042/

 

 

Liên kết banner
 
 
 
Liên kết web
Video Clip
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá như thế nào về cổng thông tin này?


Gửi bình chọn  Xem kết quả

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 18.923.648